Bạn cần hỗ trợ?

12 thói quen triệu phú để bắt đầu kiếm tiền và tạo dựng sự giàu có


Những người giàu thường biết cách làm việc một cách đúng đắn mỗi ngày. Điều đó tạo nên thành công của họ.

 

Trong xã hội ngày nay, chúng ta dễ có thái độ thỏa mãn với những gì đã đạt được, thậm chí cho rằng quá dễ dàng để đạt đến vinh quang. Các doanh nhân thành đạt biết rằng không thể làm việc theo cách đó. Để đạt được thành công như mong đợi, buộc bạn cũng phải đổ mồ hôi công sức tương xứng với thành quả.

Nói đến việc kiếm tiền, cũng có những thói quen tốt thúc đẩy chúng ta tiến lên, trong khi một số thói quen xấu lại cản bước chúng ta lại. Rõ ràng, nhiều người đang kiếm tiền và một số đang làm rất nhiều, nhưng nếu họ không quản lý thì mọi thứ sẽ tiêu tan nhanh chóng.

Kiếm tiền là một việc, nhưng tạo ra sự giàu có là một điều hoàn toàn khác. Rõ ràng, hầu hết mọi người có thể nhanh chóng kiếm thêm 100 đô la bằng cách bán đồ đã sử dụng hoặc thực hiện một công việc nhỏ trên một trang web freelance, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tiền để có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cuộc sống của bạn, hãy làm theo 12 triệu phú này và chắc chắn bạn đi đúng hướng. Bạn sẽ tìm thấy cách để tạo ra sự giàu có thực sự bằng cách kiểm soát cơ hội tài chính và những cơn gió tiềm năng thông qua lối tư duy tích cực.

1. Luôn luôn thêm giá trị.

Giá trị làm dịch chuyển thế giới. Mọi người đều muốn có được giá trị trong một cuộc trao đổi. Các doanh nhân thành công nhất trên thế giới biết rằng nếu bạn kiếm được nhiều tiền thì bạn cần phải luôn luôn mang đến giá trị cho người khác. Luôn luôn tìm cách tăng thêm giá trị cho bất cứ dịch vụ, thông tin hoặc sản phẩm nào bạn đang bán.

2. Thức dậy sớm.

Những thời khắc buổi sáng sớm luôn có đầy sự tĩnh lặng. Đó là khi bạn có thể tinh chỉnh suy nghĩ của bạn và thực hiện kế hoạch của bạn trước khi tất cả những phiền nhiễu trong ngày ập đến. Nếu bạn liên tục đối phó với các gián đoạn trong suốt cả ngày, hãy tìm hạnh phúc của bạn vào buổi sáng. Thức dậy sớm để bạn có thể lập kế hoạch cho bất cứ điều gì sẽ thúc đẩy bạn hướng tới mục tiêu của mình.

Nghiên cứu cho thấy bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả nhất  từ 2,5 – 4 tiếng sau khi thức dậy. Nên việc dậy sớm không những giúp bạn chuẩn bị tốt cho một ngày làm việc mà còn làm cho hiệu quả công việc buổi sáng của bạn tăng lên. Nên đừng dễ dãi với thói quen “ngủ nướng” của mình nếu bạn muốn mình giỏi giang hơn. Vị CEO của Disney  thức dậy lúc 4h30 sáng mỗi ngày đấy!

3. Tập thể dục

Kiếm tiền không chỉ là thực hiện những thói quen tốt về nghề nghiệp hoặc kinh doanh. Bạn cần phải cân bằng giữa cảm xúc và thể chất để phát huy cao độ nội lực của mình. Tập thể dục vào buổi sáng, có thể chỉ là các bài tập đơn giản.Tập thể dục giúp máu lưu thông và oxy hóa vào tế bào, giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và tập trung vào tia laser. Thói quen này được thực hiện bởi một số doanh nhân giàu có nhất thế giới. Trong số đó có Wintour – Tổng biên tập tạp chí Vogue (Mỹ). Người đàn bà quyền lực của Vogue cam kết chơi quần vợt trong 1h mỗi ngày vì cô biết rằng tầm quan trọng của việc giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và sống động sẽ có ảnh hưởng tốt tới não bộ như thế nào. Không chỉ bà Anna mà tất cả những người thành đạt, họ cho mình thói quen tập luyện, kể cả cuối tuần. Vai trò của tập luyện là điều mà không ai có thể phủ nhận

4. Đặt mục tiêu hàng ngày.

Bạn có những mục tiêu dài hạn nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền  nhanh chóng thì bạn phải đặt mục tiêu mỗi ngày. Đây là những mốc quan trọng trên con đường của bạn đến những mục tiêu lớn nhất và khó khăn nhất. Làm điều này khi bạn thức dậy, điều đầu tiên vào buổi sáng, để bạn có thể đi đúng hướng và theo mục tiêu. Quyết định những gì sẽ làm bạn gần gũi hơn với những mục tiêu tài chính vào cuối ngày, sau đó đi ra ngoài và làm điều đó.

Mỗi sáng, vị lãnh tụ vĩ đại của Benjamin Franklin của Hoa Kì dành 5 phút để trả lời câu hỏi: “Hôm nay kế hoạch của mình là gì?”, “Có gì quan trọng cần làm hôm nay?”. Những người thành đạt luôn biết cái gì là ưu tiên và không chần chừ để làm nó. Nếu không có thói quen này bạn sẽ bị thụ động trước mọi việc. Hãy rèn luyện nó vì đó là thói quen của tất cả những người thành đạt!

5. Quản lý thời gian hiệu quả

Mọi người trong thế giới này đều có cùng quỹ thời gian. 24 giờ mỗi ngày là sự cân bằng tuyệt vời của cuộc sống. Không quan trọng là chúng ta làm gì, chúng ta đến từ đâu và có bao nhiêu tiền, tất cả chúng ta đều cùng sở hữu 24 tiếng vàng ngoc đó.

Quản lý thời gian hiệu quả là điều bắt buộc đối với những người cố gắng để tiến lên phía trước. Cho dù mục tiêu của bạn là kiếm được nhiều tiền theo thời gian hoặc bạn chỉ cần kiếm thêm chút tiền mặt một cách nhanh chóng, việc quản lý đúng thời gian hữu hạn là điều quyết định bạn có đạt được thành công hay không.

6. Xây dựng mối quan hệ

Mối quan hệ là một trong những thói quen quan trọng nhất trong cuộc đời. Câu nói mối quan hệ là giá trị ròng của bạn, và nếu bạn nằm xuống với con chó, bạn chắc chắn sẽ đến với bọ chét. Tiếp cận với người khác và tìm ra những gì bạn có thể làm để tăng giá trị cho thế giới của họ. Đừng yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại, đặc biệt là đòi hỏi ngay lập tức. Chỉ cần cố gắng để kết nối mình với xung quanh, và cuối cùng các cơ hội sẽ tìm đến với bạn.

7. Đầu tư cho nội tại của bạn

John Assaraf, người đã xây dựng một doanh nghiệp bất động sản trị giá hàng tỷ đô la và được giới thiệu trong bộ phim The Secret , đã thuyết trình về tầm quan trọng của việc “đầu tư cho nội tại” của bạn. Đây là một bài  tập thể dục tinh thần để tái lập lại điều kiện phát triển tối ưu ẩn sâu trong tiềm thức của chúng ta. Mục tiêu là làm cho tâm trí tập trung vào những triển vọng tài chính tích cực để thu hút tiền bạc và cơ hội cho cuộc sống của chính mình.

8. Chế độ ăn uống lành mạnh

Liệu ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn thu hút nhiều của cải hơn hay kiếm được nhiều tiền hơn trong kỳ chuyển tiếp?  Để có được sự tư duy chính xác và thể lực của một vận động viên được huấn luyện chuyên nghiệp, bạn cần phải ăn uống lành mạnh. Cơ thể chúng ta tiêu tốn một lượng lớn năng lượng vào tiêu hóa thức ăn. Ăn không lành mạnh khiến chúng ta ít năng lượng hơn để đạt được mục đích của chúng ta, bất kể chúng là gì.

9. Tiết kiệm và đầu tư.

Rõ ràng, tiết kiệm và đầu tư là nền tảng để xây dựng sự giàu có. Nó sẽ không xảy ra nhanh như bạn muốn, nhưng đó là nguồn tích lũy để chờ cơ hội đầu tư thích đáng. Khi bạn có vốn và không còn kiếm tiền từ lương nữa, bạn đã sẵn sàng kiếm thêm tiền khi cơ hội đến.

10. Quan tâm và tôn trọng người khác

Sự chú tâm và tôn trọng người khác thu hút các cơ hội mà bạn có thể chuyển thành cơ hội đầu tư. Hãy chú ý đến cách bạn hành động và những gì bạn nói để nó không trở lại gây khó khăn cho bạn trong tương lai.

11. Làm việc với một người cố vấn.

Các nhân viên cố vấn rất giỏi để giúp bạn kiếm thêm thu nhập, dù nhỏ hay lớn. Một người cố vấn đạt được mục tiêu lớn trong ngành của bạn sẽ đưa ra hướng dẫn để giúp bạn có được hướng đi bạn đang tìm kiếm. Tìm một cố vấn và làm việc với họ hàng ngày. Yêu cầu sự giúp đỡ và hướng dẫn của họ khi bạn gặp khó khăn trên con đường hướng tới thành công.

12. Đóng góp cho người khác

Đóng góp sinh ra từ một tư duy phong phú. Khi bạn được một cái đích nào đó và có đủ cho chính mình, hãy nhìn lại để đóng góp. Bạn có thể để tâm trí của bạn vào một suy nghĩ phong phú bằng cách đơn giản đóng góp thời gian của bạn cho người khác. Bạn không phải trả tiền. Lần duy nhất. Đó là một bí ẩn của tâm thức giúp bạn thoát khỏi khan hiếm để thu hút nhiều tiền hơn và thêm cơ hội cho cuộc sống của bạn.

Dựa trên bài viết của: RL ADAMS – Doanh nhân, kỹ sư phần mềm, tác giả, blogger và người sáng lập WanderlustWorker.com

GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!