Bạn cần hỗ trợ?

36 câu hỏi này sẽ khiến 2 người xa lạ yêu nhau. Bạn có tin không?


Trong cuốn sách Tình yêu hiện đại của Mandy Len Catron, “Để yêu ai đó, hãy làm việc này”, cô đề cập đến một nghiên cứu tâm lý của chuyên gia tâm lý học Arthur Aron (và những người khác) khám phá xem sự thân thiết giữa hai người lạ mặt có thể được đẩy nhanh bằng cách yêu cầu họ hỏi nhau một loạt câu hỏi cá nhân cụ thể. 36 câu hỏi trong nghiên cứu được chia thành ba bộ câu hỏi, với mỗi bộ được thiết kế để hỏi sâu hơn bộ câu hỏi trước đó.

Một căn phòng. Hai người. Bốn mươi lăm phút. Ba mươi sáu câu hỏi. Bốn phút để nhìn sâu vào mắt nhau, và một sự kết nối sâu sắc, bền chặt.

Hãy thú nhận đi, điều này nghe như là một công thức buồn cười để người xa lạ yêu nhau. Nhưng liệu nó có thật sự hiệu quả? Theo như một nghiên cứu được đúc kết khoảng hơn 15 năm trước bởi tiến sĩ Arthur Aron, một giáo sư chuyên ngành thần kinh học ở đại học Stony Brook, thì cách này thật sự có hiệu quả.

Trong vòng 45 phút, Athur Aron cho các cặp đôi một bảng câu hỏi và họ sẽ phải trả lời thành thật 36 câu hỏi này. Mỗi câu đều mang tính chất riêng tư, từ ít đến nhiều, bắt đầu với những câu nhẹ nhàng như :”Nếu được có cơ hội ở cùng một người trên thế giới, bạn sẽ chọn ai cho bữa tối với mình?”, trước khi đào sâu hơn vào tâm lý của mỗi người như những câu hỏi về kỷ niệm, những mong ước sâu thẳm, quan hệ với mẹ..vv.. Vào cuối buổi nói chuyện, các cặp đôi sẽ phải nhìn sâu vào mắt nhau trong 4 phút. Arthur Aron đã thành công bởi sau buổi nghiên cứu của mình, các cặp đôi đã nảy sinh tình cảm đặc biệt và một trong số đó đã thực sự yêu nhau rồi kết hôn sau đó 6 tháng.

Bạn có muốn tham gia bài test này? Hãy cùng xem qua 36 câu hỏi của tiến sĩ Arthur Aron nhé.

(Hãy khoan đọc trước câu hỏi, chờ lúc hai bạn cùng ngồi một nơi yên tĩnh, đủ riêng tư, nhìn sâu vào mắt nhau 2-4 phút và lần lượt đặt từng câu hỏi và thay nhau trả lời- chú thích của GioiBox)

Set 1:

 1. Nếu được quyền lựa chọn, bạn muốn đi ăn tối với ai?
 2. Bạn có muốn nổi tiếng? Bằng cách nào?
 3. Trước khi thực hiện cuộc gọi điện thoại, bạn có bao giờ tập luyện những gì bạn sẽ nói không? Tại sao?
 4. Điều gì sẽ làm nên ngày “hoàn hảo” cho bạn?
 5. Lần cuối bạn hát cho chính mình nghe là khi nào? Và lần cuối bạn hát cho ai đó nghe là khi nào?
 6. Nếu bạn đã có thể sống đến 90 tuổi và vẫn giữ được tinh thần hoặc cơ thể của một người 30 tuổi trong 60 năm cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn muốn gì?
 7. Bạn có dự cảm bí mật về việc bạn sẽ chết như thế nào?
 8. Đặt tên ba điều mà bạn và đối tác của bạn có điểm chung.
 9. Trong cuộc sống của bạn, điều gì khiến bạn cảm thấy biết ơn nhiều nhất?
 10. Nếu bạn có thể thay đổi bất cứ điều gì về cách bạn lớn lên, nó sẽ là gì?
 11. Hãy dành bốn phút và kể câu chuyện cuộc đời của bạn cho đối phương (càng chi tiết càng tốt).
 12. Nếu bạn thức dậy vào sáng mai và có thể chọn một phẩm chất hoặc khả năng nào mà bạn muốn, đó sẽ là gì?

Set 2:

 1. Nếu một trái cầu pha lê có thể cho bạn biết sự thật về bản thân, cuộc sống của bạn hay bất cứ điều gì khác trong tương lai, bạn muốn biết điều gì?
 2. Có điều gì đó mà bạn đã mơ ước trong một thời gian dài? Tại sao bạn không làm nó?
 3. Thành tựu lớn nhất của cuộc đời bạn là gì?
 4. Bạn trân trọng điều gì nhất trong tình bạn?
 5. Kỷ niệm quý giá nhất của bạn là gì?
 6. Ký ức khủng khiếp nhất của bạn là gì?
 7. Nếu bạn biết rằng trong một năm bạn sẽ chết đột ngột, bạn có muốn thay đổi bất cứ điều gì về cách bạn đang sống? Tại sao?
 8. Tình bạn có ý nghĩa gì với bạn?
 9. Vai trò của tình yêu và tình cảm trong cuộc sống của bạn là gì?
 10. Chia sẻ điều gì đó mà bạn cho là một đặc điểm tích cực của người bạn đời. Chia sẻ tổng cộng năm mục.
 11. Gia đình của bạn gần gũi và ấm áp như thế nào? Bạn có cảm thấy thời thơ ấu của bạn đã được hạnh phúc hơn hầu hết mọi người?
 12. Bạn cảm thấy thế nào về mối quan hệ của bạn với mẹ?

Set 3:

 1. Mỗi bên lần lượt đưa ra ba câu nói, bắt đầu với: Chúng tôi. Ví dụ: “Cả hai chúng tôi đều cảm thấy trong căn phòng này …”
 2. Hoàn thành câu này: “Tôi ước mình có một người mà tôi có thể chia sẻ …”
 3. Nếu bạn trở thành bạn thân với đối phương của mình, hãy chia sẻ với anh ấy hoặc cô ấy một điều quan trọng mà họ cần biết.
 4. Nói với đối phương của bạn những gì bạn thích ở họ; Hãy trung thực lần này, nói những điều mà bạn không thể nói với ai đó bạn vừa gặp.
 5. Chia sẻ với đối phương của bạn một khoảng thời gian đáng xấu hổ trong cuộc sống của bạn.
 6. Lần cuối cùng bạn khóc trước mặt một người khác? Khóc một mình?
 7. Nói với đối phương của bạn một điều mà bạn thích ở họ.
 8. Điều gì bạn không muốn bị mang ra đùa cợt?
 9. Nếu bạn phải chết tối nay mà không có cơ hội để giao tiếp với ai, bạn sẽ hối tiếc nhất khi không nói với ai? Tại sao bạn chưa nói với họ?
 10. Ngôi nhà của bạn, nơi chứa mọi thứ bạn có, bị cháy. Sau khi cứu những người thân yêu và cả thú nuôi, bạn có thời gian để cứu bất cứ một vật dụng nào, lần cuối cùng trong an toàn. Đó sẽ là gì? Vì sao?
 11. Trong tất cả các thành viên trong gia đình, sự ra đi của ai khiến bạn đau khổ nhất? Tại sao?
 12. Hãy chia sẻ một vấn đề cá nhân và xin lời khuyên từ đối phương. Đồng thời hãy hỏi đối phương rằng họ cảm thấy như thế nào về vấn đề bạn vừa nêu ra.

Bài của: 

Dịch bởi: GioiBox.com

GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

Bài viết gốc: https://www.nytimes.com/2015/01/11/fashion/no-37-big-wedding-or-small.html

 

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!