Bạn cần hỗ trợ?

42 cách hoàn thiện bản thân


Bạn là người thích phát triển? Bạn có liên tục tìm cách để cải thiện bản thân và trở nên tốt hơn?

Nếu bạn làm vậy, thì chúng ta có một điểm chung. Tôi rất đam mê sự phát triển cá nhân. Chỉ 4 năm trước khi tôi phát hiện ra niềm đam mê của tôi để phát triển bản thân và giúp đỡ những người khác phát triển. Vào thời điểm đó, tôi đã 22 tuổi và đang là sinh viên năm cuối. Khi tôi nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống, tôi nhận ra rằng không có gì có ý nghĩa hơn là theo đuổi một cuộc sống phát triển và tốt hơn. Đó là thông qua việc cải thiện bản thân để chúng ta lĩnh hội được nhiều nhất giá trị của cuộc sống.

Sau hơn một năm tích cực theo đuổi sự phát triển và giúp đỡ người khác phát triển thông qua blog phát triển cá nhân của tôi, tôi nhận thấy rằng không có điểm dừng cho cuộc hành trình cải thiện bản thân. Tôi càng phát triển, tôi càng nhận ra rằng có rất nhiều điều hóa ra tôi không biết, rất nhiều thứ mà tôi phải học. Chắc chắn, luôn có điều gì đó về bản thân chúng ta có thể cải thiện. Tiềm năng của con người là vô hạn, do đó, nó không thể đạt được một điểm không tăng trưởng. Bất cứ khi nào chúng tanghĩ rằng chúng ta là tốt, chúng tôi có thể làm được tốt hơn thế nữa.

Là một người ủng hộ đam mê tăng trưởng, tôi đang liên tục tìm cách để tự cải thiện. Tôi đã biên soạn 42 lời khuyên tốt nhất của tôi có thể hữu ích trong hành trình phát triển cá nhân của bạn. Một số trong số đó là những bước đơn giản mà bạn có thể tham gia ngay lập tức. Một số là những bước lớn hơn cần nỗ lực có ý thức để hành động. Chúng đây rồi:

 1. Đọc sách hàng ngày.

Mỗi cuốn sách tập trung nguồn tri thức khôn ngoan. Bạn càng đọc nhiều sách, càng kích thích sự hoạt động của não bộ. Một số sách bạn có thể bắt đầu đọc để làm giàu cho mình? Một số quyển sách mà tôi đã đọc và thấy hữu ích là Think and Grow Rich, Ai đã chuyển Pho mát của tôi, 7 Thói quen, Khoa học Làm giàu và Sống theo Cách 80/20. Tôi đã nghe những nhận xét tích cực cho The Tipping Point, Outliers và The Difference Maker, vì vậy tôi sẽ sớm kiểm tra chúng.

 1. Học một ngôn ngữ mới.

Là một người mang trong mình dòng máu Trung Quốc và Singapore, các ngôn ngữ chính của tôi là tiếng Anh, tiếng Quan Thoại và tiếng Hokkien (một phương ngữ Trung Quốc). Trong sự quan tâm, tôi đã tham gia các khóa học ngôn ngữ trong vài năm qua như Nhật Bản và Bahasa Indonesia. Tôi nhận ra rằng học một ngôn ngữ là một kỹ năng hoàn toàn mới và quá trình làm quen với một ngôn ngữ mới và văn hoá là mở đầu một hành trình mới.

 1. Chọn một sở thích mới.

Vượt ra ngoài sở thích ưa thích của bạn, bạn có thể nhận được một thứ mới? Bạn có thể học bất cứ môn thể thao mới nào? Ví dụ là gôn, leo núi, bóng đá, chèo thuyền hoặc trượt băng. Sở thích mới của bạn cũng có thể là một sở thích giải trí. Ví dụ: đồ gốm, nấu ăn Ý, khiêu vũ, thiết kế web, v.v. Học một thứ mới đòi hỏi bạn phải trải qua nhiều khía cạnh khác nhau dù về thể chất, tinh thần hay tình cảm.

 1. Tham gia một khóa học mới.

Có khóa học mới nào bạn có thể tham gia không? Các khóa học là một cách tuyệt vời để có được kiến thức và kỹ năng mới. Nó không phải là một khóa học dài hạn – đó có thể là các buổi hội thảo. Tôi đã tham dự một vài cuộc hội thảo và họ đã giúp tôi có được những hiểu biết mới mà tôi đã không có trước đây.

 1. Tạo một căn phòng đầy cảm hứng.

Môi trường của bạn tác động đến tâm trạng và cảm hứng của bạn. Nếu bạn đang sống trong một môi trường đầy cảm hứng, bạn sẽ được truyền cảm hứng mỗi ngày. Trong quá khứ, tôi không thích căn phòng của mình bởi vì tôi nghĩ nó lộn xộn. Một vài năm trước đây, tôi đã quyết định rằng đây là kết thúc của nó – tôi bắt đầu một dự án “Mega Room Revamp” và sửa lại căn phòng của tôi. Kết quả cuối cùng? Một căn phòng mà tôi hoàn toàn thích thú khi ở đó và truyền cảm hứng cho tôi đến đỉnh cao mỗi ngày.

 1. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn.

Tất cả chúng ta đều sợ hãi. Sợ lo ngại về sự không chắc chắn, sợ nói trước công chúng, lo sợ nguy cơ … Tất cả nỗi sợ của chúng ta giữ chúng ta ở cùng vị trí và ngăn cản chúng ta phát triển. Tôi luôn nghĩ đến nỗi sợ hãi như la bàn để tăng trưởng. Nếu tôi có một sự sợ hãi về điều gì đó, nó đại diện cho một điều tôi chưa giải quyết, và giải quyết nó giúp tôi phát triển.

 1. Nâng cao kỹ năng của bạn.

Nếu bạn đã từng chơi trò chơi điện tử trước khi chơi RPG đặc biệt, bạn sẽ biết khái niệm san lấp mặt bằng – để đạt được kinh nghiệm, bạn có thể trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn. Là một blogger, tôi đang liên tục san lấp các kỹ năng viết của tôi. Với tư cách là diễn giả, tôi luôn nâng cao khả năng tham gia các sự kiện trước công chúng. Bạn có thể nâng cấp kỹ năng gì?

 1. Dậy sớm.

Thức dậy sớm (5-6 giờ sáng) đã được nhiều người thừa nhận để cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn. Tôi cảm thấy đó là bởi vì khi bạn thức dậy sớm, suy nghĩ của bạn đã được thiết lập để tiếp tục và chủ động sống trong ngày.

 1. Tập thể dục hàng tuần.

Cũng như việc thức dậy sớm, mọi người được khuyên nên giữ một lịch tập thể dục đều đặn mỗi tuần.  Cá nhân tôi lên lịch để chạy bộ ít nhất 3 lần một tuần, ít nhất 30 phút mỗi lần. Bạn có thể muốn kết hợp với chạy bộ, các bài học phòng tập thể dục và bơi.

 1. Bắt đầu cẩm nang cuộc sống của bạn.

Cẩm nang cuộc sống là một ý tưởng tôi bắt đầu 3 năm trước đây. Về cơ bản, đó là một cuốn sách chứa đựng những điều thiết yếu về cách bạn có thể sống một cách trọn vẹn nhất, như mục đích, giá trị của bạn. Sắp xếp giống như hướng dẫn sử dụng cho cuộc sống của bạn. Tôi bắt đầu cuốn cẩm nang cuộc sống của tôi từ năm 2007 và nó đã là một nhân tố quan trọng trong sự tiến bộ của tôi.

 1. Viết một bức thư cho chính bạn trong tương lai.

Bạn thấy mình như thế nào trong 5 năm nữa? Bạn sẽ giống bây giờ không? Bạn sẽ là người như thế nào? Viết một lá thư cho bản thân trong tương lai của bạn – 1 năm kể từ bây giờ sẽ là một khởi đầu tốt – và đánh dấu nó. Lập một ngày trong lịch của bạn để mở nó trong vòng 1 năm kể từ bây giờ. Sau đó bắt đầu làm việc để trở thành người bạn muốn mở thư đó.

 1. Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi.

Tăng trưởng thực sự đi kèm với khó khăn và mồ hôi. Quá thoải mái không giúp chúng ta phát triển – nó làm cho chúng ta trì trệ. Vùng thoải mái của bạn là gì? Bạn có dành hầu hết thời gian ở vùng an toàn không? Bạn có giữ được không gian riêng của mình khi ra ngoài với người khác? Đừng mãi giữ thói quen không tốt đó. Làm một cái gì đó khác đi. Bằng cách mở ra một bối cảnh mới, bạn đang phát triển theo nghĩa đen khi bạn học cách hành động trong hoàn cảnh mới.

 1. Đưa ai đó một thách thức.

Cạnh tranh là một trong những cách tốt nhất để phát triển. Thiết lập một thách thức (giảm cân, tập thể dục, thách thức về tài chính, v.v.) và cạnh tranh với một người bạn quan tâm để xem ai đạt được mục tiêu đầu tiên. Thông qua quá trình này, cả hai bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn đã đặt ra mục tiêu một mình.

 1. Xác định điểm mù.

Về mặt khoa học, những điểm mù chỉ những vùng mà mắt chúng ta không nhìn thấy. Về mặt phát triển cá nhân, những điểm mù là những điều về chính chúng ta mà chúng ta không hề hay biết. Khám phá những điểm mù giúp chúng ta khám phá những lĩnh vực cải tiến. Một bài tập tôi sử dụng để phát hiện ra những điểm mù của tôi là xác định tất cả những sự kiện/những người kích hoạt tôi trong một ngày – ý nghĩa kích hoạt khiến tôi cảm thấy khó chịu / kỳ quặc / bị ảnh hưởng. Đây là những điểm mù của tôi. Thật thú vị khi tập thể dục bởi vì tôi khám phá những điều mới mẻ về bản thân mình, ngay cả khi tôi có thể nghĩ rằng tôi biết những điểm mù của mình (nhưng sau đó họ sẽ không phải là những điểm mù)? Sau đó, tôi tiến hành các bước để giải quyết.

 1. Yêu cầu phản hồi.

Cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa, sẽ luôn có những “điểm mù” của bản thân mà bạn không tự nhận ra được. Xin ý kiến phản hồi sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan và mới mẻ. Một số người bạn có thể tìm đến là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, sếp hoặc những người thân quen. Những người này thường sẽ không có định kiến từ trước với bạn, do đó những lời khuyên từ họ sẽ đúng đắn hơn.

 1. Hãy tập trung vào các danh sách việc cần làm.

Tôi bắt đầu một ngày với một danh sách các công việc tôi muốn hoàn thành và điều này giúp tôi tập trung. Ví dụ, một phần trong danh sách công việc cần làm hiện nay của tôi là viết bài về khách tại LifeHack.Org, và đây là lý do tại sao tôi viết bài này ngay bây giờ!

 1. Đặt mục tiêu táo bạo.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của thiết lập mục tiêu táo bạo. BHAGs vượt xa khả năng bình thường của bạn vì chúng lớn và táo bạo – bạn sẽ không nghĩ đến việc cố gắng bình thường. BHAGs là gì bạn có thể tham gia, mà bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn trên đỉnh cao khi bạn hoàn thành chúng? Đặt ra chúng và bắt đầu làm việc với chúng.

 1. Thừa nhận những sai sót của bạn.

Mọi người đều có sai sót. Điều quan trọng nhất là hiểu họ, thừa nhận và giải quyết chúng. Bạn nghĩ gì về những sai sót của bạn? Những sai sót mà bạn có thể làm việc bây giờ là gì? Làm thế nào để bạn muốn giải quyết chúng?

 1. Bắt đầu hành động.

Cách tốt nhất để học hỏi và cải tiến là hành động. Bạn có ý định làm gì? Làm thế nào bạn có thể hành động ngay lập tức? Chờ đợi không làm gì được. Thực hiện hành động cho bạn kết quả tức thì để học hỏi.

 1. Học hỏi từ những người truyền cảm hứng cho bạn.

Hãy suy nghĩ về những người bạn ngưỡng mộ. Những người truyền cảm hứng cho bạn. Những người này phản ánh một số phẩm chất bạn muốn có cho chính mình. Những phẩm chất mà bạn muốn có cho chính mình là gì? Làm thế nào bạn có thể có được những phẩm chất?

 1. Thoát một thói quen xấu.

Có thói quen xấu bạn có thể sửa chữa? Ngủ nướng ? Không tập thể dục? Thường xuyên bị muộn? Cắn móng tay? Hút thuốc? Dưới đây là một số trợ giúp về cách bạn có thể bỏ một thói quen xấu.

 1. Nuôi dưỡng một thói quen mới.

Một số thói quen tốt để tu luyện bao gồm đọc sách (# 1), thức dậy sớm (# 8), tập thể dục (# 9), đọc một bài báo phát triển cá nhân mới mỗi ngày (# 40) và thiền định. Có thói quen mới nào khác mà bạn có thể tu luyện để cải thiện bản thân?

 1. Tránh những người tiêu cực.

Như Jim Rohn nói, “Bạn là sự phản ánh tính cách của 5 người bạn dành thời gian nhiều nhất”. Bất cứ nơi nào chúng ta đi, đều có những người tiêu cực. Đừng dành quá nhiều thời gian của bạn nếu bạn cảm thấy họ kéo bạn xuống.

 1. Học để đối phó với những người khó chịu.

Đôi khi có những người khó chịu mà bạn không thể tránh, chẳng hạn như tại nơi làm việc của bạn hoặc khi người đó là một phần của vòng kết nối bên trong của bạn. Học cách xử lý chúng. Những kỹ năng quản lý nhân sự này sẽ đi cùng với con người trong tương lai.

 1. Học hỏi từ bạn bè của bạn.

Mọi người đều có những phẩm chất tuyệt vời trong họ. Đó là cách chúng ta muốn chạm vào chúng. Với tất cả bạn bè xung quanh bạn, họ sẽ có những điều bạn có thể học hỏi. Hãy thử nghĩ về một người bạn tốt ngay bây giờ. Hãy nghĩ đến một điểm tốt mà họ muốn áp dụng. Làm thế nào bạn có thể học hỏi từ họ và áp dụng kỹ năng này cho chính mình? Nói chuyện với họ nếu bạn cần – chắc chắn họ sẽ rất vui khi được giúp đỡ!

 1. Viết về cuộc đời bạn.

Viết là một cách tuyệt vời để đạt được sự tự nhận thức tốt hơn. Đó là một quá trình tự phản chiếu. Khi bạn viết, làm rõ quá trình suy nghĩ của bạn và đọc những gì bạn đã viết từ quan điểm của người thứ ba, bạn sẽ có được nhiều hiểu biết sâu sắc hơn về bản thân bạn. Nhật ký của bạn có thể là cá nhân hoặc blog trực tuyến. Tôi sử dụng blog phát triển cá nhân của tôi như là một tạp chí cá nhân và tôi đã học được rất nhiều về bản thân mình qua những năm tháng viết blog.

 1. Bắt đầu một blog về phát triển cá nhân.

Để giúp người khác phát triển, trước hết bạn cần phải đi bộ. Có những kỳ vọng của bạn, cả từ chính bản thân và từ người khác, mà bạn phải duy trì. Tôi chạy blog Sự xuất sắc cá nhân, nơi tôi chia sẻ cuộc hành trình cá nhân của tôi và những hiểu biết sâu sắc về cách sống tốt hơn. Độc giả nhìn về các bài báo của tôi để cải thiện bản thân, điều đó bắt buộc tôi phải tiếp tục cải thiện, cho bản thân và cho những người mà tôi đang tiếp cận.

 1. Có được một người cố vấn hoặc huấn luyện viên.

Không có cách nào để cải thiện nhanh hơn so với việc có ai đó làm việc với bạn về mục tiêu của bạn. Nhiều khách hàng của tôi tiếp cận tôi để huấn luyện họ và họ đạt được kết quả đáng kể hơn so với việc họ đã làm việc một mình.

 1. Giảm thời gian bạn dành cho các chương trình trò chuyện.

Tôi nhận thấy có chương trình trò chuyện mở với kết quả mặc định làm lãng phí rất nhiều thời gian. Thời gian này có thể được sử dụng tốt hơn nhiều cho các hoạt động khác. Những ngày khi tôi không chat trên phần mềm, tôi sẽ làm được nhiều việc hơn. Tôi thường vô hiệu hóa tùy chọn khởi động tự động trong các chương trình trò chuyện và khởi động chúng khi tôi muốn trò chuyện và thực sự có thời gian cho nó.

 1. Tìm hiểu cờ vua (hoặc bất kỳ trò chơi chiến lược).

Tôi thấy cờ vua là một trò chơi tuyệt vời để tìm hiểu chiến lược và trau dồi trí tuệ của bạn. Không chỉ bạn vui vẻ, bạn cũng có thể để thực hiện các kỹ năng phân tích của bạn. Bạn cũng có thể học cách chiến lược từ các trò chơi trên máy tính khác hoặc trò chơi máy tính, chẳng hạn như Othello, cờ vua Trung Quốc, WarCraft, v.v.

 1. Ngừng xem TV.

Tôi đã không được xem truyền hình trong 4 năm và đây là một trải nghiệm rất tự do. Tôi nhận ra hầu hết các chương trình và quảng cáo trên TV thông thường thường có ý thức thấp hơn. Đổi lại, thời gian tôi đã giải phóng khỏi việc không xem TV bây giờ được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như kết nối với bạn bè thân thiết, làm việc tôi thích, tập thể dục, v.v …

 1. Bắt đầu một thử thách 30 ngày.

Đặt mục tiêu và dành 30 ngày để đạt được mục tiêu này. Mục tiêu của bạn có thể là gắn bó với một thói quen mới hoặc một điều mà bạn luôn muốn làm nhưng chưa làm được. 30 ngày chỉ là đủ thời gian để hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, thực hiện, xem xét và làm nền móng mục tiêu.

 1. Suy nghĩ. Thiền giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo hơn.

Tôi cũng nhận ra rằng trong những đêm khi tôi thiền (trước khi tôi ngủ), tôi cần ngủ ít hơn. Quá trình thanh toán bù trừ lộn xộn rất dễ giải quyết.

 1. Tham gia Toastmasters (Học nói trước công chúng).

Thật thú vị, nói trước công chúng là nỗi sợ hãi số 1 trên thế giới, số 2 là cái chết. Sau khi tôi bắt đầu nói chuyện trước công chúng như một diễn giả / huấn luyện viên phát triển cá nhân, tôi đã học được rất nhiều về cách giao tiếp tốt hơn, trình bày bản thân và thu hút mọi người. Toastmasters là một tổ chức quốc tế đào tạo mọi người nói trước công chúng.

 1. Làm quen với những người hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Những người này đã đạt được kết quả của họ bởi vì họ có thái độ đúng đắn, các bộ kỹ năng và bí quyết. Làm thế nào tốt hơn để tìm hiểu hơn từ những người đã có và làm điều đó? Có được những hiểu biết mới từ họ về cách bạn có thể cải thiện và đạt được kết quả tương tự cho chính mình.

 1. Hãy buông bỏ quá khứ.

Có bất kỳ phàn nàn hoặc bất hạnh nào từ quá khứ mà bạn đang giữ không? Nếu vậy, đã đến lúc để cho nó đi. Cố giữ cho chúng ngăn không cho bạn tiếp tục và trở thành một người tốt hơn. Bỏ đi từ quá khứ, tha thứ cho bản thân, và tiếp tục đi về phía trước. Gần đây, cuối cùng tôi đã bỏ qua nỗi đau trái tim cách đây 5 năm về trước. Hiệu quả tác thì –  tôi chưa bao giờ được hạnh phúc hơn.

 1. Bắt đầu kinh doanh.

Có điều gì bạn quan tâm không? Tại sao không biến nó thành cơ hội và kiếm tiền trong khi học cùng một lúc? Bắt đầu một dự án mới đòi hỏi bạn phải học các kỹ năng quản lý kinh doanh, phát triển năng lực kinh doanh và có lợi thế cạnh tranh. Quá trình bắt đầu và phát triển kinh doanh phát triển cá nhân đã trang bị cho tôi nhiều kỹ năng, như kỷ luật, lãnh đạo, tổ chức và quản lý.

 1. Thể hiện lòng tốt đối với những người xung quanh bạn.

Bạn không bao giờ có thể quá tử tế với ai đó. Trên thực tế, hầu hết chúng ta không thể hiện đủ lòng tốt đối với những người xung quanh chúng ta. Là loại giúp chúng ta tu luyện những phẩm chất khác như từ bi, kiên nhẫn và tình yêu. Khi bạn trở lại với ngày của mình sau khi đọc bài báo này sau đó, hãy bắt đầu tạo ra lòng tốt cho những người xung quanh bạn và xem họ phản ứng thế nào. Không chỉ vậy, hãy chú ý cảm giác của bạn khi bạn cư xử tử tế với người khác. Rất có thể, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn chính mình.

 1. Tiếp cận những người ghét bạn.

Thật dễ dàng để ghét những người ghét chúng ta. Thật là khó khăn khi yêu họ. Có thể tha thứ và tỏ tình yêu đối với những người này đòi hỏi lòng rộng lượng và cởi mở. Có ai không thích hoặc ghét bạn trong cuộc đời của bạn? Nếu có, hãy liên hệ với họ. Cho họ thấy tình yêu. Tìm kiếm một giải pháp và bỏ qua những bất bình trong quá khứ. Ngay cả khi họ từ chối đáp lại, yêu thương họ cũng vậy.

 1. Nghỉ ngơi một lát.

Bạn đã làm việc quá khó? Tự cải thiện cũng là về nhận ra nhu cầu của chúng ta để có trạm nghỉ, từ đó đi bộ các dặm dài hơn phía trước. Bạn không thể lái xe nếu không có xăng. Dành chút thời gian cho mình mỗi tuần. Thư giãn, trẻ hóa và tính phí cho những gì đang ở phía trước.

 1. Đọc ít nhất 1 bài báo phát triển cá nhân mỗi ngày.

Một số độc giả của tôi đọc ít nhất một bài báo phát triển cá nhân mỗi ngày, mà tôi nghĩ là một thói quen tuyệt vời. Có rất nhiều blog phát triển cá nhân tuyệt vời trên mạng để bạn nghiên cứu, tìm hiểu.

 1. Cam kết sự phát triển cá nhân của bạn.

Tôi có thể viết các bài báo danh sách với 10 cách, 25 cách, 42 cách hoặc thậm chí 1.000 cách để cải thiện bản thân, nhưng nếu bạn không có ý định cam kết sự phát triển cá nhân của mình, những gì tôi viết chẳng có nghĩa lý gì. Chúng ta chịu trách nhiệm về sự phát triển cá nhân của mình – không phải bất cứ ai khác. Không phải mẹ, bố, bạn của bạn, tôi hay LifeHack. Hãy quyết định cam kết sự phát triển cá nhân của bạn và chấp nhận cho một cuộc hành trình kéo dài suốt cuộc đời và thay đổi. Kích hoạt tăng trưởng của bạn bằng cách chọn một vài trong số các bước trên và làm việc. Kết quả có thể không ngay lập tức, nhưng tôi hứa với bạn rằng miễn là bạn kiên trì, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những thay đổi tích cực trong bản thân và cuộc sống của bạn.

Bài của: . Link gốc bài viết: http://www.lifehack.org/articles/lifestyle/42-practical-ways-to-improve-yourself.html?ref=sidebar_related

GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!