Bạn cần hỗ trợ?

6 lý do bạn cần có bạn bè


Bạn có thể tưởng tượng một cuộc sống mà không có bạn bè? Khi bạn nghĩ lại, một trong những kỷ niệm thân thương nhất ở cuộc sống của bạn đó là khi tình bạn bè được gắn kết.

Họ là những người mà bạn có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn một cách không có sự gượng ép, bó buộc, không có một khuôn khổ nào. Có những người bạn để chúng ta tin tưởng và yêu thương trong cuộc sống này với một tầm quan trọng nhất định, không bị suy giảm theo thời gian. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta cần có những người bạn.

  1. Họ đến để chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng chúng ta

Mỗi người chỉ sống có một đời, những việc ngày hôm qua bạn đang làm dang dở thì hãy cố gắng làm cho hết trong ngày hôm nay. Những nỗi buồn bạn đang mang hãy chia sẻ nó với những người bạn thân thiết của mình. Họ sẽ không bao giờ đẩy bạn ra xa mà họ sẽ lắng nghe và cho bạn những lời khuyên chân thành nhất.

Bên những người bạn thân, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Đây chính là bờ vai rộng nhất, ấm áp nhất để bạn có thể tựa đầu vào mỗi lúc muộn phiền.

  1. Bạn bè giúp bạn phát triển kỹ năng xã hội

Tôi là một người hướng nội thực sự. Tôi yêu mọi người, nhưng tôi không thể hiện điều đó, đúng hơn là tôi không biết cách để thể hiện tình cảm với những người xung quanh. Khi ai đó mời tôi tham gia một bữa tiệc hay đám cưới, tôi rất phấn khích vì sẽ được gặp gỡ mọi người nhưng cũng kéo theo nhiều lo lắng. Tuy nhiên, những người bạn sẽ đẩy tôi ra khỏi vùng an toàn của mình, giúp tôi kết nối với xung quanh một cách dễ dàng. Từ thời thơ ấu, bạn bè luôn ở đó để mời bạn tham dự các bữa tiệc sinh nhật, tham gia các buổi vui chơi và khi chúng ta già đi, chúng ta sẽ cùng nhau quây quần trong các bữa tiệc nhỏ, chỉ với chút đồ uống nhâm nhi. Cuộc sống xã hội tốt hơn khi bạn có những người bạn và bước ra ngoài để trải nghiệm những địa điểm mới và gặp gỡ những người mới.

 

  1. Người bạn thực sự sẽ đưa ra cho bạn những trải nghiệm thực tế

 

Mỗi người chúng ta đều cần được hỗ trợ để tiến lên phía trước. Một mạng lưới bạn bè rộng sẽ giúp bạn đối mặt với nhiều thử thách và chông gai mà bạn phải gặp trong cuộc sống. Tình bạn đặc biệt hữu ích khi bạn phải đối mặt với một số sự kiện trong cuộc đời như mất một người thân yêu, thất bại trong sự nghiệp và nhiều hơn nữa.

 

  1. Bạn bè trẻ tuổi sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ tốt đẹp

 

Việc có một người bạn từ thời thơ ấu và trong suốt tuổi thanh thiếu niên của bạn có thể giúp bạn biết cách làm thế nào để thỏa hiệp trong các mối quan hệ, trong đó chiến đấu để đi đến trận chiến và làm thế nào để giao tiếp. Bạn bè rất giống với các mối quan hệ lãng mạn (tình yêu) và tình bạn lành mạnh có thể cho phép bạn phát triển các ranh giới và kỹ năng có thể giúp bạn định hướng các mối quan hệ tình cảm thành công trong tương lai.

  1. Họ giúp bạn mang lại một sự thay đổi trong xã hội 

Nếu bạn muốn đấu tranh cho một cho một quan điểm mới, ủng hộ tiền cho tổ chức từ thiện hoặc muốn thực hiện một số thay đổi trong cộng đồng, những bạn tốt sẽ giúp đỡ bạn, sẽ hỗ trợ bạn cả về vật chất và tinh thần nhằm hiện thực hóa nỗ lực của bạn. Có những người bạn để hỗ trợ bạn là bước đầu tiên để có một phong trào xã hội thành công. Bill Gate và Steve Job đã cùng với những người bạn, những người cộng sự của mình làm nên những thành công vang dội.

  1. Họ khiến bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn 

 

Sẽ rất dễ bị stress hoặc rơi vào trạng thái lo lắng khi bạn cảm thấy bế tắc về một số vấn đề nào đó và không thể tìm ra cách giải quyết. Cô bạn gái thân chính là người bạn cần nhất lúc này. Họ có thể sẽ mang đến cho bạn một cách nhìn nhận mới về vấn đề khó khăn đó cũng như làm tâm trạng thoải mái và vui vẻ hơn. Vì vậy, hãy tìm đến cô bạn gái thân mỗi khi bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng để chia sẻ những điều khó khăn và vướng mắc. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những ý tưởng và giải pháp mới mẻ.

Điều quan trọng bạn nên làm là dành nhiều thời gian và công sức trong việc hoàn thiện, duy trì một vòng tròn tốt của bạn bè. Điểm mấu chốt là bạn cần bạn bè trong cuộc sống và họ cần bạn. Nuôi dưỡng các “bảo hiểm” của tình bạn bằng cách đối xử tốt với bạn bè của mình để có một cuộc sống lành mạnh và tràn ngập tình yêu thương.

Tham khảo bài viết: Why Do We Need Friends? Six Benefits of Healthy Friendships trên trang: www.psychologytoday.com

Dịch và biên soạn bởi: Gioibox.com

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!