Bạn cần hỗ trợ?

60 TRANG WEB TỐT NHẤT, MIỄN PHÍ ĐỂ HỌC VÀ DẠY TIẾNG ANH


1. TED.com- Những ý tưởng đáng để chia sẻ. Một trong các trang web yêu thích của H. Có rất nhiều chủ đề/lĩnh vực, trình bày bởi những người giỏi/thú vị nhất trong các lĩnh vực đó. Các bài nói đều có sub tiếng Anh (nhiều bài có cả tiếng Việt). Bài nói cũng được viết thành bản viết để bạn có thể đọc. Cứ chịu khó đọc, nghe, bắt chước nói theo,… đảm bảo tiếng Anh sẽ lên. Nhiều chủ đề nên bạn có thể học được rất nhiều từ mới cũng như nắm bắt được kiến thức của nhiều ngành khác nhau.

2. edX.org: Các khóa học online miễn phí từ các trường đại học tốt nhất thế giới. Nói vậy đủ rồi ha.

3. easyworldofenglish.com: Một website thiết kế với màu sắc ấn tượng đẹp gọn gàng cho người dùng, web cho phép bạn học cả ngữ pháp, phát âm, đọc và nghe tiếng anh cùng với một từ điển bằng các hình ảnh rất bắt mắt.

4. Using.com: Tại Using.com, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các công cụ và tài nguyên đáng kinh ngạc để học và giảng dạy ngôn ngữ như là một ngôn ngữ thứ hai, bao gồm một bảng chú giải thuật ngữ, tài liệu in và giáo trình.

5. Everythingesl.net:
EverythingESL là một nơi tuyệt vời để tìm tài nguyên giảng dạy ESL, từ kế hoạch bài học để giảng dạy lời khuyên và các nguồn lực.

6. http://www.colorincolorado.org/teaching-english-language-le…: Colorin Colorado có đầy đủ các thông tin hữu ích, các hoạt động và nguồn lực cho giáo viên tiếng Anh, đặc biệt là các giáo viên của lớp Mẫu giáo đến lớp ba. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động đều có thể được điều chỉnh cho đến trường trung học, làm cho đây là một trang web đa dạng và hữu ích.
http://www.bbc.co.uk/learningenglish/ Một loạt các hoạt động tuyệt vời để thực hành, một số liên quan đến các sự kiện hiện tại. Bao gồm video, câu đố, luyện tập từ vựng, thành ngữ, trò chơi ô chữ, và nhiều thứ khác.

7. a4esl.org
Thực hành ngữ pháp và từ vựng cho tất cả các trình độ, bao gồm nhiều câu đố song ngữ dành cho người mới bắt đầu. Cũng bao gồm một link dành cho giáo viên, với các câu hỏi về cuộc trò chuyện, trò chơi và nhiều ý tưởng khác để đưa vào sử dụng trong lớp học.

8. abcya.com: Đây là trang web dành cho trẻ em, nhưng gười lớn cũng có thể sử dụng tốt. Trang web bao gồm các trò chơi giáo dục được tổ chức theo cấp lớp, từ 1 đến 5, và đặc biệt tốt cho việc đánh vần và phát âm. Có trò chơi để luyện tập nguyên âm, chữ hoa và chữ thường, từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa,…

9. tv411.org
Trang web này bao gồm các video với người bản xứ giải thích các khái niệm đọc chủ yếu như đọc sách, tóm tắt và đọc nhanh, và các kỹ năng sống chủ chốt như ký hợp đồng và đọc nhãn thuốc. Sau mỗi video là một bài kiểm tra hiểu. Nhấp vào các tab màu xanh lam trên đầu hàng đầu cho các bài học về đọc, viết, từ vựng.

10. gcflearnfree.org/everydaylife
Một trang web được thiết kế tốt với hướng dẫn tương tác cho mọi thứ từ sử dụng máy ATM tới đọc nhãn thực phẩm. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng trang chính và sau đó nhấp vào đọc, trang web cũng có tài nguyên dành cho người học tiếng Anh, bao gồm các câu chuyện để nghe và đọc cùng với từ điển hình ảnh.

11. languageguide.org/
Đây là một từ điển ảnh trực tuyến, với tất cả mọi thứ từ bảng chữ cái đến các bộ phận của cơ thể để động vật chăn nuôi.

12. elt.oup.com/learning_resources
Trang web này của Oxford University Press có các hoạt động để luyện tập chính tả, ngữ pháp, phát âm và nghe.

13. https://www.voanews.com/: Nếu bạn học tiếng Anh, mà không biết đến kênh VOA thì quả là 1 thiếu sót hơi bị … nghiêm trọng. Bài tập hướng dẫn nghe VOA có thể khiến bạn quẳng hết đống giáo trình nghe tiếng Anh của bạn đi và phát cuồng vì VOA đó!

14. Coursera (coursera.org): Các khóa học online từ các trường đại học hàng đầu thế giới.

15. http://capl.washjeff.edu/: Từ điển bằng hình ảnh- dễ hiểu, dễ nhớ

16. https://en.bab.la/: Bab.la một trang rất vui với từ điển, từ
vựng, trò chơi, forum,…

17. http://www.eslbasics.com/: Free videos cho cả học sinh và giáo viên.

18. http://international.okanagan.bc.ca/pronunciation/: 13 bài học khác nhau để học/dạy phát âm của Okanagan College

19. http://eslgold.com/vi/ESLgold.com cung cấp hàng ngàn các tài nguyên miễn phí và thông tin cho học sinh và giáo viên. Tất cả tài liệu được tổ chức theo các cấp độ kỹ năng để nhanh chóng và dễ dàng truy cập, chỉ cần nhấp vào một liên kết để bắt đầu.
ESLgold.com cũng cung cấp tấn các nguồn tài nguyên giảng dạy tuyệt vời để làm cho các lớp học vui nhộn, thú vị và hữu ích cho sinh viên.
ESLgold.com là kho lưu trữ lớn nhất trên thế giới miễn phí tiếng Anh tài nguyên học tập. Đó là một hoàn hảo nơi dành cho sinh viên những người muốn tìm hiểu để nói tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng thu thập. ESLgold cộng đồng ESL bao gồm các bài học, video, bài trắc nghiệm và nghiên cứu hướng dẫn, tất cả tổ chức bằng cách học cấp. Sinh viên cũng có thể tìm thấy một gia sư lý tưởng để giúp họ tìm hiểu tiếng Anh huấn ở đây.

20. https://www.real-english.com/ : COi trang web miễn phí này để học tập, với vô số video từ người nói thực, cộng với các câu đố và hỗ trợ cộng đồng.

21. http://www.repeatafterus.com/: Trong thư viện trực tuyến, người học có thể truy cập vào một bộ sưu tập lớn các văn bản và ghi chép theo kịch bản.

22. https://translate.google.com/: Dịch vụ miễn phí của Google dịch nhanh các từ, cụm từ và trang web giữa tiếng Việt và hơn 100 ngôn ngữ khác.

23. http://www.esl-lab.com/: Hướng dẫn người học đến phòng thực nghiệm nghe với hướng dẫn học tập, câu đố và thậm chí các tính năng cho giáo viên.

24. https://www.vocabulix.com/: Công cụ trực tuyến này được thiết kế để giúp bạn bắt đầu kỹ năng từ vựng của học sinh, với hơn 90 bài học từ vựng, và lựa chọn để tạo ra những bài học của riêng bạn.

25. http://wordsteps.com/: Wordsteps giúp học viên dễ dàng xây dựng bộ sưu tập từ vựng của mình và thậm chí truy cập từ vựng của họ thông qua một thiết bị di động để học ngôn ngữ khi đang di chuyển.

26. https://www.uen.org/: Kiểm tra danh sách các nguồn lực tuyệt vời cho người học, với các ý tưởng giảng dạy, diễn đàn, và thậm chí tin tức và nghiên cứu.

27. http://www.onestopenglish.com/: Được thiết kế đặc biệt cho giáo viên dạy tiếng Anh, One Stop English có những chuỗi chủ đề theo tháng các bài học mới và cả những ứng dụng cho giảng viên dạy tiếng Anh.

28. http://tell.cla.purdue.edu/: Bộ sưu tập miễn phí clip nghệ thuật được thiết kế để sử dụng cho việc giảng dạy ngoại ngữ.

29. http://a4esl.org/: Hàng ngàn đóng góp của giáo viên có thể được tìm thấy trên trang này đầy đủ của các câu đố, bài tập, và các bài kiểm tra để giảng dạy như là một ngôn ngữ thứ hai.

30. http://www.szoter.com/: Sử dụng công cụ chú giải trực tuyến này, giáo viên tiếng Anh có thể viết trực tiếp trên các hình ảnh để giải thích ý nghĩa của chúng cho sinh viên.

31. https://elt.oup.com/: Một dịch vụ của Nhà xuất bản Đại học Oxford, ngân hàng tài nguyên học tập cho giảng dạy ngôn ngữ này có các khóa học, tiêu đề và các công cụ đọc tương tác.

32. Test.net: Khuyến khích học sinh tự kiểm tra với trang web này, cung cấp các bài kiểm tra miễn phí, các bài tập ngữ pháp và bảng tính.

33. https://www.ef.com/english-resources/: Các bài kiểm tra và trò chơi trên trang web này sẽ cung cấp nhiều điều tuyệt vời cho học viên để kiểm tra và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ.

34. Dictionary.com: Trang web này không chỉ để tìm kiếm từ, mặc dù nó khá hữu ích trong chức năng đó. Dictionary.com cũng cung cấp một từ trong ngày, trò chơi, bản dịch, và nhiều hơn nữa.

35. thesaurus.com: Giống như Dictionary.comThesaurus.com vượt xa sự tham khảo đơn giản, mang lại cảm hứng và vui vẻ dưới hình thức từ đồng nghĩa, từ sự kiện thú vị, và thậm chí là các xu hướng tìm kiếm.

36. https://brians.wsu.edu/common-errors-in-english-usage/: Đọc Lỗi Thường gặp của Paul Brian là chức năng trên trang web này, và thậm chí có liên kết đến blog, lịch, và trang nhật ký một ngày của cuốn sách.

37. http://www.onlinecollegecourses.com/: Thông qua tài nguyên Play & Learn của Mạng Giáo dục Mầm non, bạn có thể chia sẻ các chữ cái, bản in, hình dạng, văn bản và các hình ảnh liên quan khác để học ngôn ngữ.

38. http://www.idiomsite.com/: Với sự giúp đỡ của trang này, người học ngôn ngữ có thể hiểu được các thành ngữ thông dụng.

39. http://www.fonetiks.org/: Hướng dẫn học viên phát âm cực kỳ hữu ích với âm thanh tức thì và mẫu của người bản xứ.

40. http://www.manythings.org/: Trang web này bao gồm các câu đố phù hợp, trò chơi chữ, câu đố chữ, tục ngữ, biểu thức lóng, anagrams, câu được đưa ra ngẫu nhiên. Trang web này cũng bao gồm một trang đặc biệt về phát âm, bao gồm thực hành với các cặp tối thiểu. Có rất nhiều thứ để xem và sử dụng và không có quảng cáo.

41. eslcafe.com
Diễn đàn dành cho giáo viên ESL và sinh viên trên khắp thế giới. Bao gồm các câu đố, giải thích ngữ pháp và diễn đàn thảo luận cho học sinh. Đối với giáo viên, bao gồm các ý tưởng trong lớp học trên tất cả các chủ đề cũng như các diễn đàn thảo luận.

42. Dự Án Học Tập Từ Xa California: cdlponline.org
Đọc và lắng nghe một tin bài về các chủ đề bao gồm làm việc, nhà ở, tiền bạc và sức khoẻ, sau đó thực hành trên các hoạt động dựa trên các câu chuyện. Một số câu chuyện cũng bao gồm video.

43. http://www.isbe.state.il.us/: Danh sách tài nguyên này từ tiểu bang Illinois có nhiều nguồn hỗ trợ dành cho các nhà giáo dục ngôn ngữ ở trường mẫu giáo, với học bổng, tạp chí, sách, v.v ….

44. http://dww.ed.gov/: Truy cập Doing What Works để tìm các phương pháp hay nhất để giảng dạy Biết đọc từ mẫu giáo đến lớp 5.

45. https://ies.ed.gov/ncee/wwc/: Trong What Works Clearinghouse, bạn sẽ tìm thấy các ấn phẩm học thuật cho những kết quả có hiệu quả trong việc học ngôn ngữ.

46. http://www.ncte.org/ell: Hiệp hội chuyên nghiệp này dành cho các nhà giáo dục trong lĩnh vực nghiên cứu, học vấn và ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên song ngữ.

47. http://www.ncela.gwu.edu/publications: Tìm dữ liệu, trợ cấp, thậm chí các nguồn lực phát triển chuyên nghiệp cho các giáo viên, sinh viên từ National Clearinghouse for Language Acquisition.

48. http://www.ets.org/toefl/english_programs: Là một bài kiểm tra ngôn ngữ chính thức về giáo dục, trang web của TOEFL rất hữu ích để chia sẻ việc kiểm tra và nghiên cứu thông tin với sinh viên.

49. http://www.literacyworldwide.org/: Hiệp hội các chuyên gia ngôn ngữ này có nguồn lực rất lớn cho các nhà giáo dục ngôn ngữ, bao gồm các bài báo và cộng đồng nhà giáo dục.

50. http://blogs.edweek.org/edweek/learning-the-language/: Trong Education Week, Lesli Maxwell đề cập đến chính sách giáo dục và các vấn đề xã hội liên quan đến học ngôn ngữ ở Hoa Kỳ.

51. https://englishlive.ef.com/en-gb/: Tham gia cộng đồng những người học này từ khắp nơi trên thế giới để có được cái nhìn sâu sắc cho việc học ngôn ngữ của bạn.

52. http://larryferlazzo.edublogs.org/: Bạn muốn thường xuyên nhân được các bài học bổ ích? Kiểm tra blog của Larry Ferlazzo chia sẻ tin tức, tài nguyên học tập và các liên kết tuyệt vời khác cho giáo viên, sinh viên tiếng Anh.

53. http://www.eslpod.com/eslpod_blog/: Thực hiện theo podcast này để chia sẻ cơ hội học ngôn ngữ với sinh viên của bạn trên cơ sở thường xuyên.

54. http://www.eslsite.com/: Trung tâm Tài nguyên ESL là nơi “mọi người kết nối”, cung cấp các phòng chat trực tuyến và diễn đàn để thực hành. Thậm chí có những ý tưởng cho kịch, đóng vai, phát triển giáo viên, và các tài nguyên kể chuyện.

55. http://azargrammar.com/teacherTalk/blog/: Một số giáo viên tiếng Anh đóng góp cho blog này, chia sẻ thực hành giảng dạy, tài liệu, ý tưởng và hướng dẫn.

56. https://painintheenglish.com/: Blog vui nhộn này là một tài nguyên tuyệt vời để giải thích các khu vực màu xám của ngôn ngữ cho học sinh của bạn.

57. http://www.tefl.net/alexcase/: Theo dõi blog của Alex Case để tìm tin tức, lượt xem và bài đánh giá về giảng dạy ngôn ngữ.

58. https://www.huffingtonpost.com/: Truy cập Blog để tìm tài nguyên, đánh giá, và nhiều hơn nữa cho cả người học và giáo viên.

59. http://inspirationlane.blogspot.com/: Inspiration Lane được thiết kế để là một hoạt động đọc sách tương tác để chia sẻ với toàn bộ lớp học tiếng Anh của bạn với nội dung học tập mới mỗi ngày.

60. Youtube: không thể bỏ qua! Từ từ viết tiếp nhé 

Một số ứng dụng điện thoại để học tiếng Anh:
Duolingo
FlashAcademy
Babbel
Memrise
HelloTalk
Arena
Busuu
Remember
edX
Udemy
Free Online Courses – FutureLearn
VOA – Voice of America News
(Hanh Skyler Nguyen: facebook.com/hanh9: tổng hợp từ Thư viện công New York, teachthought, và một số nguồn khác)

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!