Bạn cần hỗ trợ?

7 Biện pháp Tinh thần để Tự tin hơn


Ngày đầu tiên đặt chân đến Học viện FBI, tôi không cảm thấy mình là một siêu anh hùng. Thực tế tôi đã trải qua bốn tháng huấn luyện ròng rã, trong những tình huống nguy hiểm, giúp tôi rèn luyện sự tự tin để thành công trong sự nghiệp sau này. Và mục tiêu đầu tiên của Học viện FBI chính là thúc đẩy sự tự tin, trước khi các học viên làm quen với súng ống.

Có những ngày mà trái tim tôi loạn nhịp và lòng bàn tay của tôi đổ mồ hôi khi suy nghĩ về những thử thách mới mà tôi phải đối mặt. Nhưng tôi đã học được rằng thành công sẽ không làm tôi tự tin, trái lại, sự tự tin sẽ giúp tôi thành công.

Ngày đầu tiên tại Học viện, trong tôi tràn ngập nghi ngờ. Tôi chưa bao giờ bắn súng, bắt giữ hoặc điều tra một gián điệp nước ngoài – những thách thức này đẩy tôi ra khỏi vùng an toàn của tôi. Tôi không biết làm thế nào để vượt qua mọi thứ. Nhưng tôi vẫn luôn nuôi ước mơ của mình và tiến về phía trước.

Tôi muốn mạo hiểm để đoán các doanh nhân, các nhà lãnh đạo và các chủ doanh nghiệp có thể chia sẻ một số nỗi sợ hãi mà tôi gặp phải tại Học viện FBI: Làm sao tôi có thể vượt qua được ? Nhưng trong 24 năm của tôi ở FBI, tôi chỉ được nghe: “Không gì là không thể”

Sự tự tin là nền tảng của sự lãnh đạo. Nếu bạn không tin vào chính mình, làm thế nào để người khác tin vào bạn? Dưới đây là 7 cách mà các nhân viên của FBI học cách tăng cường sự tự tin, bạn cũng có thể sử dụng để tự tin hơn với bản thân mình:

 1. Đừng chế ngự sự tự tin

Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng mình có thể chinh phục thế giới, nhưng ở khoảnh khắc nào đó giữa thời thơ ấu và tuổi trưởng thành, sự nhiệt tình và thiên hướng của chúng ta để ước mơ bị bóp nghẹt. Cha mẹ và giáo viên bắt đầu áp đặt niềm tin của mình – về những gì chúng ta có thể và không thể làm trong cuộc sống của chúng ta.

Các giảng viên của FBI không bao giờ bắt chúng tôi phải vào một khuôn khổ cố định. Họ thúc đẩy để chúng tôi không ngừng ước mơ và nỗ lực để đạt được ước mơ đó.

Bạn sẽ làm thế nào:

Tự đặt mình vào các tình huống khác nhau trong cuộc sống, gạt cảm xúc tiêu cực sang một bên. Một khi bạn đã tin tưởng vào chính mình, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn có thể đạt được.

 1. Không bao giờ lẫn lộn kí ức với thực tế

Bộ nhớ không lưu trữ thông tin chính xác như nó được trình bày cho chúng ta. Thay vào đó, mỗi người thường trích ra ý nghĩa quan trọng của kinh nghiệm và lưu trữ nó theo những cách có ý nghĩa nhất đối với mình. Đó là lý do tại sao cùng một việc nhưng mỗi người chứng kiến lại có cách nhìn, cách nghĩ khác nhau.

Bộ não của bạn có một sự thiên vị xác nhận. Điều đó có nghĩa là nó lưu giữ thông tin phù hợp với niềm tin, giá trị hình ảnh của chính bạn. Hệ thống nhớ chọn lọc này giúp giữ cho não không bị quá tải với quá nhiều thông tin.

Vì vậy, nhận ra rằng bộ nhớ của bạn không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Ví dụ nếu bạn có lòng tự trọng thấp, não của bạn có xu hướng lưu trữ thông tin xác nhận sự thiếu tự tin của bạn. Đó sẽ là tất cả những gì bạn nhớ về một sự kiện cụ thể.

Bạn nên làm gì:

Xem lại các sự kiện của một bộ nhớ nạp với niềm tin tự hạn chế và cố gắng để có được một quan điểm chính xác hơn về sự kiện này. Nói chuyện với những người khác có thể đưa ra một quan điểm khác.

 1. Nói chuyện với chính mình.

Điều này có thể có vẻ không bình thường, nhưng nó là sự thật. Nói chuyện với chính mình có thể làm cho bạn thông minh hơn, cải thiện trí nhớ, giúp bạn tập trung và thậm chí làm tăng hiệu suất thể thao. Tài liệu The Human Brain tuyên bố chúng ta nói từ 300 đến 1000 từ cho chính chúng ta mỗi phút. Hải quân SEALS và Lực lượng Đặc biệt sử dụng sức mạnh của tự nói chuyện tích cực như một cách để vượt qua những thời điểm khó khăn.

Ví dụ bằng cách hướng dẫn các tân binh phải cứng rắn về mặt tinh thần và nói chuyện tích cực với chính họ, họ có thể học cách làm thế nào để vượt qua mỗi sợ hãi phát sinh từ hệ thống não bộ chi, một phần cơ bản của bộ não để giúp chúng ta giải quyết lo lắng.

Bạn nên làm gì:

Hãy tích cực, bởi vì cách bạn nói chuyện với chính mình ảnh hưởng đến phản ứng thần kinh của bạn. Khi bạn nói, tôi biết phải làm gì ở đây hoặc xem mọi thứ như một thách thức chứ không phải là vấn đề, bạn đã biến phản ứng của bạn thành một phản ứng tích cực.

4. Hãy suy nghĩ tích cực để vượt qua sự tiêu cực của bạn.

Từ những ngày đầu, con người học ăn trưa. Thiên lệch tiêu cực tự nhiên của chúng ta đã giữ chúng ta khỏi những mối đe dọa. Nhưng không phải mọi thứ mới hoặc khác nhau đều là mối đe dọa cho sự sống còn của chúng ta. Sự thiên vị tiêu cực này có thể khắc phục sự tự tin của chúng tôi bởi vì chúng tôi đang cố gắng để chú ý đến tất cả những gì chúng tôi đã làm sai.

Các nhân viên FBI được dạy cách săn lùng những thứ tốt. Đó là việc khó nhưng không phải là không có khả năng làm được.

Bạn nên làm gì:

 1. Hãy đến với năm ý nghĩa tích cực để chống lại cảm xúc tiêu cực
 2. Hãy giữ yên mọi ý nghĩ tích cực trong 20 giây trước khi chuyển sang suy nghĩ tích cực tiếp theo.
 3. Thừa nhận cả cảm xúc tốt lẫn xấu.
 4. Đừng cố gắng để loại bỏ những tiêu cực.
 5. Gán nhãn cảm xúc cho những gì đang diễn ra.Đừng đi vào cuộc đối thoại nội tâm về cảm xúc tiêu cực.

5. Nâng cao mức độ tò mò của bản thân

Tò mò là một đặc điểm quan trọng đối với các nhân viên điều tra FBI và bất cứ ai muốn tự tin và thành công.

Tò mò là nền tảng của sự phát triển suốt đời. Nếu chúng ta vẫn còn tò mò, chúng ta vẫn có thể dạy được, tâm trí và trái tim chúng ta lớn lên mỗi ngày. Chúng ta luôn luôn mong chờ và khám phá những trải nghiệm mới, khám phá những thông tin mới.

Bạn nên làm gì:

Đặt câu hỏi và tò mò vì:

 • Nó làm cho tâm trí của bạn hoạt động thay vì thụ động.
 • Nó khuyến khích bạn quan sát nhiều ý tưởng mới.
 • Nó mở ra những thế giới mới và những khả năng.
 • Nó tạo ra một phản ứng phiêu lưu dẫn bạn theo một hướng mới.

6. Đừng tự nghi ngờ.

Nếu bạn thiếu tự tin, bạn sẽ luôn luôn cảm thấy như bạn đang ở lòng thương xót của người khác. Khi bạn cho rằng mình là nạn nhân, bạn không còn đủ sức chống lại những trở ngại không tránh khỏi của cuộc sống.

Các nhân viên FBI đi nơi cần thiết, không đi đến nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Tôi đã được chỉ định điều tra trong khi tôi không biết làm thế nào để giải quyết. Nhưng suy nghĩ của tôi là: thả tôi vào giữa bất kỳ đội hình hoặc bất kỳ tình huống, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Tôi sẽ không sợ hãi vì tôi tin rằng tôi sẽ thành công.

Bạn nên làm gì:

Không ai ngoài bạn đang ngăn bạn đạt được những gì mình muốn . Đã đến lúc để xác định những lĩnh vực bạn nghi ngờ và loại bỏ những rào cản đó.

7. Đối mặt với nỗi sợ hãi

Khi chúng ta cảm thấy trong sự kiểm soát, chúng ta không sợ. Khi chúng ta có một mức độ thoải mái với điều gì đó, nó không đáng sợ. Khi chúng ta cảm thấy mình không kiểm soát được chính mình, chúng ta không nghĩ rõ ràng vì não cảm xúc của chúng ta đang ở trên ghế lái xe và chiếm chỗ. Đây là lý do tại sao sự sợ hãi thường có vẻ ngẫu nhiên và không hợp lý – cảm xúc của chúng ta đang kiểm soát.

Để tăng cường sự an toàn, các nhân viên của FBI được hướng dẫn để tiến gần tới mối đe dọa hơn. Không lảng tránh, phủ nhận nỗi sợ hãi.

Bạn nên làm gì:

Giáo sư Trường Harvard, giáo sư Ronald Siegel khuyến cáo điều này trong cuốn sách của ông, Giải pháp chánh niệm :

Hãy nghĩ về nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn. Dành thời gian với nó. Bây giờ làm cho nỗi sợ hãi của bạn tồi tệ hơn bằng cách đối mặt với nó. Hãy tưởng tượng những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Bây giờ tập trung vào hơi thở của bạn. Cảm thấy cơ thể bạn thư giãn. Nhìn xem, bạn đâu có chết? Bạn đang trên con đường chinh phục nỗi sợ hãi của bạn.

Nếu bạn không tin vào chính mình, bạn mong đợi điều gì từ người khác? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để tự tin hơn.

Bài của: LaRae Quy

Dịch bởi: GioiBox.com

GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này. Bài viết gốc: http://www.success.com/blog/7-mental-hacks-to-be-more-confident-in-yourself

 

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!