Bạn cần hỗ trợ?

9 website hữu ích để giỏi hơn mỗi ngày


1. Wolfram Alpha

Từng chỉ là một website tính toán đơn thuần giúp người dùng học và hiểu về các công thức, Wolfram Alpha giờ đã trở thành một trang web kiến thức trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu về bất kì điều gì mình muốn. Hãy dành một vài phút để trải nghiệm thanh tìm kiếm của Wolfram Alpha, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về sự “toàn năng” của dịch vụ này.

2. Khan Academy

Về cơ bản, Khan Academy là nơi bạn có thể tham dự các khóa học trực tuyến và học về bất kì thứ gì một cách hoàn toàn miễn phí. Với sứ mệnh mang giáo dục đẳng cấp quốc tế tới bất kì ai và ở bất kì nơi đâu, Khan Academy hiện đã thu hút được hàng triệu học viên cùng các bài học được dịch sang 36 ngôn ngữ khác nhau.

3. Unplug The T.V.

Unplug The T.V. là một website cực kì thú vị mang đến cho người dùng những video ngẫu nhiên mang tính giáo dục và không kém phần cuốn hút. Nếu không muốn xem video đang được gợi ý bạn hoàn toàn có thể nhấn vào một đường link để chuyển sang video khác. Ý tưởng đằng sau website này là thay vì mất thời gian xem TV hoặc một điều gì đó bạn không thực sự quan tâm, ít nhất Unplug The T.V. sẽ giúp bạn học được những điều mới hoặc được truyền cảm hứng thông qua các video ấn tượng.

4. The Wayback Machine

Đây là cách bạn có thể vi vu xuyên thời gian để khám phá “lịch sử” của các website. Theo đó, bạn có thể xem giao diện của các website mình yêu thích cách đây 10, 15 hay thậm chí là 20 năm nhờ các ảnh chụp màn hình được The Wayback Machine ghi lại.

5. Future Timeline

Đúng như tên gọi, Future Timeline là website tổng hợp những giả thuyết và dự đoán về thế giới trong tương lai: 5 năm, 10 năm hay 20 thế kỉ nữa từ thời điểm hiện tại. Tất cả các thông tin trên website này đều được trình bày công phu và tỉ mỉ. Vì thế, nếu bạn yêu thích khám phá, Future Timeline chắc chắn là một website bạn không nên bỏ qua.

6. Ninite

Với Ninite, bạn có thể dễ dàng cài đặt hoặc cập nhật các phần mềm phổ biến chỉ trong một cửa sổ duy nhất. Điều đặc biệt là sau khi người dùng click chọn một phần mềm, Ninite sẽ tải về một tệp tin cài đặt và tự động thực hiện cài đặt. Người dùng sẽ không cần phải thực hiện thêm bất kì một thao tác nào khác và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian.

7. AlternativeTo

AlternativeTo là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm được các ứng dụng miễn phí thay thế. Ví dụ nếu bạn muốn tìm một phần mềm miễn phí để thay thế iTunes, hãy vào website này, chọn hệ điều hành hoặc vào mục phần mềm nghe nhạc, AlternativeTo sẽ mang đến gợi ý tốt nhất.

8. Coffitivity

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc một mình trong những căn phòng yên tĩnh, có thể bạn sẽ thích những âm thanh môi trường mà Coffitivity mang đến. Theo đó, Coffitivity mô phỏng những âm thanh ở trong một quán cà phê. Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng nó thực sự có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn như nhiều nghiên cứu đã chứng minh. Những âm thanh môi trường này sẽ giúp đầu óc bạn hoạt động, cởi mở và khai thông ý tưởng.

9. My Fridge Food

Nếu chỉ còn vài món đồ trong tủ lạnh, bạn không biết nấu gì nhưng cũng không muốn đi chợ, hãy vào website này, chọn các món ăn mình có và nó sẽ gợi ý cho bạn các món ăn mà mình có thể thực hiện. Với My Fridge Food, có lẽ số lần bạn phải tự hỏi mình tối nay ăn gì sẽ giảm bớt đáng kể.

(Tổng hợp)

 

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!