Bạn cần hỗ trợ?

CÁC ĐỊA ĐIỂM THĂM QUAN DU LỊCH BỔ ÍCH GẦN SÀI GÒN


  1. Trường đại học Nông Lâm

Ở đâu? KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cách Sài Gòn bao xa? 20km/42p

Ở đó có gì? ĐH chuyên về các ngành nông, lâm, thủy sản và chăn nuôi thú y. Có các vườn rau, tại thực nhiệm thủy sản, trại bò sữa, vườn ươm Lâm Nghiệp, trại nấm Linh Chi

  1. Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Ở đâu? số 5 – Đại Lộ Tự Do – KCN Việt Nam Singapore, Tx. Thuận An – tỉnh Bình Dương.

Cách Sài Gòn bao xa?  22km/51p

Ở đó có gì? Công ty sản xuất sữa chua uốn liền hàng đầu thế giới, đã có chi nhánh tại nhiều quốc gia

Bạn có thể đăng ký theo thông tin ở đây: http://corporate.yakult.vn/tham-quan-nha-may.html

  1. Làng tranh sơn mài

Ở đâu? Hồ Văn Cống, TP Thủ Dầu 1 Bình Dương.

Cách Sài gòn bao xa? 27km/ 54p

Ở đó có gì? Làng sơn mài Tương Bình Hiệp nhiều thế kỷ nay vẫn là niềm tự hào, vinh dự của người dân địa phương, được xem là chiếc nôi của nghề sơn mài trên đất Bình Dương và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là “Làng nghề truyền thống”. Đến thăm làng sản xuất sản phẩm sơn mài, du khách được tận mắt nhìn thấy và tìm hiểu từng công đoạn của nghề truyền thống độc đáo chỉ có ở Việt Nam, tìm mua cho mình một sản phẩm ưng ý nhất làm quà cho gia đình, bạn bè sau mỗi chuyến đi xa.

  1. Làng điêu khắc gỗ.

Ở đâu? Phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu 1

Cách Sài Gòn bao xa? 27km/1h

Ở đó có gì? Với đôi bàn tay khéo léo tài hoa cùng với óc sáng tạo và kinh nghiệm về kỹ thuật chạm, khảm xà cừ trên các tủ thờ, ghế dựa, trường kỷ, hương án… cũng như các loại hoành phi, câu đối, các nghệ nhân nghề điêu khắc gỗ ở Bình Dương đã tạo nên các sản phẩm phù hợp thị hiếu thẩm mỹ của cư dân trong vùng rồi lan tỏa ra toàn quốc, hình thành một bộ môn nghệ thuật độc đáo của vùng đất Bình Dương.

  1. Làng Gốm Lái Thiêu Lái Thiêu

Ở đâu? Tx. Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Cách Sài Gòn bao xa? 20km/45p

Ở đó có gì? chủ yếu sản xuất các sản phẩm thực dụng nên từ khâu tạo tác gốm Lái Thiêu đã đồng thời kết hợp nhu cầu tiện ích lẫn hiệu quả mỹ thuật. Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, phong phú về hình dáng, bố cục, nội dung trang trí vừa đậm chất hội họa vừa mang tính dân gian đã tạo nên nét đặc thù của gốm Lái Thiêu. Vừa đẹp lại là sản phẩm ứng dụng, gốm Lái Thiêu nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường miền Nam trong suốt hàng chục năm. Không chỉ được ưa chuộng trong nước, gốm Lái Thiêu được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài khá nhiều vời khoảng đầu thế kỷ XX.

  1. Vườn trái cây Lái Thiêu

Ở đâu? Lái Thiêu, Tx. Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Cách Sài Gòn bao xa? 20km/45p

Ở đó có gì? Bình Dương nổi tiếng với các loại trái cây bốn mùa đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái cây chín rộ, những ai có dịp du hí Bình Dương cuối tuần thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến với vườn cây ăn trái tại Lái Thiêu nổi tiếng đối với du khách.

  1. Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi

Ở đâu? số 50, tỉnh lộ 15, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chỉ, Tp. Hồ Chí Minh

Cách Sài Gòn bao xa? 46km/1h30p

Ở đó có gì? Được thành lập từ năm 2006, đây được xem là “bệnh viện” của thú hoang dã lớn nhất phía Nam. Không như những vườn bách thú khác, nơi đây chuyên nhận và điều trị những loài động vật hoang dã bị thương, bị săn bắt và bạo hạnh, cứu chữa và đưa trở về thiên nhiên cũng như chăm sóc vĩnh viễn các loài đông vật bị khuyết tật không thể quay về thiên nhiên. – Ưu điểm: không phải điểm tham quan du lịch, chỉ tiếp nhận khách tham quan khi đăng kí trước.

  1. Địa đạo củ chi

Ở đâu? Ấp Phú Hiệp, Phú Mỹ Hưng, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Cách Sài Gòn bao xa? 57km/ 1h45p

Ở đó có gì? Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm …

  1. Trang Trại Nấm Mai Liên

Ở đâu? Xóm Mới, An Nhơn Tây, Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh

Cách Sài Gòn bao xa? 48km/ 1h32pỞ đó có gì? Trang trại với nhiều loại nấm Linh Chi, Bào ngư,…

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!