Bạn cần hỗ trợ?

Cách Jeff Bezos dạy toán cho những đứa con của ông


Jeff Bezos, CEO của Amazon và cũng là người giàu nhất trên Thế Giới, ông đã tích lũy sự giàu có bằng những cách giải quyết vấn đề rất sáng tạo và khác lạ.
Cả ông và vợ ông, MacKenzie Bezos, cùng có cách tiếp cận giống nhau đối với việc giáo dục con họ.
“Chúng tôi hầu như thử nghiệm tất cả mọi thứ…từ những bài học của Mandarin, chương trình toán học của Singapore, cùng rất nhiều câu lạc bộ và các môn thể thao với những đứa trẻ hàng xóm.”  MacKenzie Bezos nói với tạp chí Vogue.
Học ngôn ngữ thứ hai được cho là có nhiều lợi ích trong giáo dục, và những hoạt động nhóm giúp trẻ tăng khả năng thích nghi tốt. Nhưng chính xác thì chương trình toán Singapore ra sao?
Toán Singapore, cũng được biết đến như là “sự tiếp cận ưu thế”, đây là phương pháp dạy toán thịnh hành nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc, và Singapore.
Bằng cách tiếp cận ưu thế, học sinh học về khái niệm cơ bản  trước khi đi sâu vào những thứ phức tạp hơn trong hồi quy tuyến tính khô khan đó, Alexei Vernitski, một giảng viên cao cấp của đại học Essex đã viết trong The Conversation.
Tại các trường ở Thượng Hải sử dụng phương pháp này, các học sinh không được phân nhóm theo khả năng trí tuệ nhận thức. Thay vào đó, tất cả các học sinh thực hiện công việc tương tự cùng một lúc trước khi làm chủ được khái niệm và tiến tới mức kế tiếp cùng với nhau.
Ngược lại thì các trường ở Mỹ dạy toán sử dụng “cách tiếp cận tư duy”, phương pháp này hướng tới mục đích dạy học sinh nhiều hiểu biết trực quan về các khái niệm toán học bằng cách bắt đầu với một khái niệm rộng hơn trước khi phân tích một vấn đề thành các bước cụ thể để giải quyết.
Ví dụ như, “một giáo viên hướng dẫn về cách suy nghĩ có thể giới thiệu thêm thông qua việc kết hợp hai khối các khối các tông (hoặc các đạo cụ khác) lại với nhau, khám phá nội dung của sự bổ sung thông qua các hoạt động, và ngay sau đó phá vỡ quá trình thêm số vào các bước thủ tục”, Vernitski viết.
Một nghiên cứu năm 2015 của 140 trường học ở Anh bởi Học viện Giáo dục và Đại học Cambridge đã chỉ ra rằng phương pháp làm chủ đã cải thiện tốc độ học sinh học các kỹ năng toán học.
Và vào năm 2015 PISA – một kỳ thi toàn cầu nhằm kiểm tra kỹ năng toán học, khoa học và đọc sách của một thanh thiếu niên 15 tuổi – Singapore là nước có thành tích cao nhất trong mỗi môn học.

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!