Bạn cần hỗ trợ?

Làm gì để cải thiện cuộc sống của mình?


Đã bao giờ bạn để tâm đến những cuốn sách “Tự học” trong hàng sa số những cuốn sách tại hiệu sách? Bạn đã nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều những bí quyết để cải thiện cuộc sống nhưng đó cũng có thể là những thách thức từ trong nội tâm của bạn, đặc biệt nếu bạn đọc rất nhiều mà không thực sự thích nghi bất kỳ lời khuyên hoặc hành động nào từ những trang sách đã đọc. Một người  cảm thấy hoang mang và hỏi qua Quora, “Nếu bạn có thể cho tôi một mẹo để cải thiện cuộc sống của tôi, nó sẽ là gì?” Chúng tôi đã chọn những câu trả lời tốt nhất để đưa ra và các bạn cùng tham khảo.

  1. Giữ lời hứa của bạn (bao gồm cả những lời hứa với chính bản thân mình)

Điều này không chỉ áp dụng cho những lời hứa của bạn với người khác, mà còn là những lời hứa của bạn với chính mình.

Trong hầu hết các bộ phim bạn xem, một trong những nhân vật sẽ thực hiện lời hứa. Việc anh ta giữ lời hứa sẽ quyết định toàn bộ cốt truyện cho phần còn lại của bộ phim hay không. Trong khi hầu hết các bộ phim là hư cấu, như Harry Potter hứa hẹn sẽ tìm thấy tất cả các horcruxes (có thể hiểu là trường sinh linh giá –  một vật dụng phép thuật trong bộ truyện giả tưởng Harry Potter của J. K. Rowling. Đó  một dụng cụ thuộc về Nghệ thuật Hắc ám được tạo ra để đạt đến sự bất tử) và giết Voldemort. Vì vậy, hãy tưởng tượng nó sẽ có hiệu quả như  thế nào nếu bạn bắt đầu giữ tất cả lời hứa của bạn.

“Không vấn đề gì dù câu chuyện lớn hay nhỏ, dài hay ngắn, vui hay buồn. Nó không quan trọng như những thách thức mà chúng ta đang đối mặt. Tại một số thời điểm, ai đó luôn tự nói với mình: “Tôi sẽ làm việc này.”

Khi đưa ra lời hứa với một ai đó hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình có thể biến nó thành hiện thực được không? Đừng hứa để rồi quên ngay sau khi hứa, như vậy không chỉ niềm tin dành cho bạn không còn mà uy tín của bạn với những người khác cũng chẳng tồn tại được lâu. – Người suy nghĩ chín chắn không dễ dàng nhận lời, còn khi nhận lời họ sẽ thực hiện lời hứa!

Bạn cần học cách suy nghĩ trước khi nhận lời: Trước khi quyết định đưa ra lời hứa bạn nên tự hỏi – “Mình có sẵn lòng và đủ năng lực để gánh vác việc này không?” – Nếu không, chẳng thà bạn đừng hứa còn hơn làm người khác thất vọng vì bạn không thể làm xong việc mà bạn nhận lời. Trong cuộc sống có nhiều cách để chúng ta chinh phục một ai đó vậy nên đừng lợi dụng lời hứa để tạo niềm tin cho người khác. Những gì được xây dựng trên nền tảng dối trá cuối cùng cũng tan vỡ mà thôi.

  1. Nhận ra rằng mọi thứ đều tạm thời

Câu trả lời này đã nhận được 19.000 lượt bình chọn. Câu chuyện ngụ ngôn tồn tại như là gốc rễ của câu trả lời này xoay quanh một vị vua yêu cầu các thuộc hạ đưa ra giải pháp để làm cho ông ấy hạnh phúc khi ông ấy buồn và buồn khi ông  ấy hạnh phúc. Sau nhiều ngày suy nghĩ và cân nhắc, kết luận họ đưa ra là: Hãy nhớ rằng điều này cũng sẽ đi qua.

Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh. Vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn lại có một cơ hội mới. Bạn chỉ cần nắm bắt cơ hội đó và tận dụng nó.

“Đoạn trích dẫn dạy bạn tận hưởng khoảnh khắc. Bạn có thể ở điểm hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bạn, nhưng hạnh phúc đó không phải là vĩnh viễn, vì vậy bạn nên tận hưởng nó trong khi nó đang diễn ra. Nhưng, nếu bạn cảm thấy đau khổ, dự đoán điều đó sẽ không kéo dài. Chẳng bao lâu bạn sẽ trở lại bình thường. ”

Khi bạn đang ở trong một tình huống khó khăn, điều đó giúp bạn nhớ khó khăn là tạm thời; Nó sẽ không khó khăn mãi mãi. Tương tự như vậy, khi bạn đang ở trong một hoàn cảnh hạnh phúc, điều quan trọng là phải nhận ra giá trị của hạnh phúc. Tận hưởng những thời điểm tốt đẹp trong khi nó đang tốt đpẹ, và nhớ thời điểm tốt sẽ đến khi tình hình có vẻ ảm đạm.

  1. Đơn giản chỉ cần chạy. Bạn sẽ học cách để sinh tồn

Cuộc đua mỗi ngày đòi hỏi bạn phải kiên trì, ngay cả khi cơ thể bạn muốn dừng lại. Nó giúp bạn học cách tập trung vào một mục tiêu đặc biệt và không dừng lại cho đến khi bạn đạt được nó.

Bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn. Bette nói, “Bạn cũng sẽ có thể học mọi thứ bởi vì podcast và sách là một trong những điều tốt nhất để lắng nghe trong khi bạn đang trên một hành trình dài.”

Tôi kể bạn nghe câu chuyện ở đất nước châu Phi. Mỗi sáng ở Châu Phi, một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không muốn bị giết.
Mỗi sáng, một con sư tử thức dậy, nó biết nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất hoặc nó sẽ bị chết đói.
Điều quan trọng không phải ở chỗ bạn là sư tử hay linh dương. Khi Mặt Trời mọc, bạn hãy bắt đầu chạy.

Ai cũng vậy thôi, ở đời phải sống có mục đích, có mục tiêu. Mục tiêu của con linh dương là “chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất”. Điều con sư tử muốn đạt được là “chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất”. Đừng sống chới với không mục đích, như thế cuộc sống của bạn lúc nào cũng sẽ chênh vênh, trôi nổi, không biết về đâu và chẳng biết bản thân đang sống vì điều gì.

  1. Cho đi 100% (ngay cả khi bạn không muốn)

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta không muốn chia sẻ tất cả. Nhưng có thể đó là điều mang tính cảm xúc hoặc thể chất. Trong những khoảnh khắc này, việc nỗ lực hết sức có thể là một giải pháp, nhưng đó không phải là trường hợp đặc biệt. Không ai chia sẻ một câu chuyện thành công bằng cách bắt đầu “Tất cả bắt đầu khi tôi dành 50% nỗ lực …” .

Ngay cả Will Smith cũng biết sức mạnh của việc cố gắng. Trên thực tế, ông đã từng nói, “Nếu đó là điều mà tôi thực sự tự hứa với chính mình, tôi không nghĩ rằng có bất cứ điều gì có thể ngăn tôi trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ.”

  1. Làm việc thông minh hơn, đừng chăm chỉ hơn

Abraham Lincoln đã từng nói: “Hãy cho tôi sáu giờ để chặt cây, và tôi sẽ dành bốn cây đầu tiên để mài rìu.” Hầu hết mọi người sẽ sử dụng tất cả sáu giờ để cắt giảm chặt cây miệt mài mà không nghĩ ngợi gì, nhưng lập kế hoạch cho một nhiệm vụ và rèn luyện kỹ năng giúp bạn hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Cuộc sống của chúng ta cũng như vậy. Chăm chỉ không có gì là xấu, nhưng đôi khi cần có một khoảng ngừng để “mài sắc chiếc rìu”, làm mới bản thân thông qua việc tự học tập và rèn luyện. Bỏ qua việc này, chúng ta sẽ nhanh chóng bì “cùn” đi, và mất dần đi khả năng làm việc hiệu quả của mình.

  1. Sống trong thực tế, không phải là nguồn cấp dữ liệu xã hội

Tất cả chúng ta đều có lỗi với nó: bị cuốn vô tận thông qua một phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí khi đang ngồi đối mặt để nói chuyện với nhau. Nó có thể làm bạn thức thâu đêm và làm cho bạn hạn chế tương tác với người khác.

Khi bạn di chuyển vô tận trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, bạn đang lãng phí thời gian của bạn và trở nên nghiện thiết bị thông minh. Khi bạn dành phần lớn thời gian của bạn để tán tỉnh những cô gái mà bạn chưa từng gặp, bạn có thể làm điều gì đó hiệu quả hơn. Nhưng sâu xa hơn, bạn đã biết những gì tốt cho bạn. Vì vậy, lắng nghe chính mình! Nó giống như Verma nói, “Đừng hỏi người khác [những gì tốt cho bạn], phân tích bản thân và bắt đầu thực hiện những điều đó trong cuộc sống của bạn mà bạn đã biết là tốt cho bạn (nhưng chưa thử thực hiện) và cuối cùng bạn sẽ Có được giải pháp cho hầu hết các vấn đề trong cuộc sống của bạn. ”

Vì vậy, tất cả những lời khuyên này có điểm gì chung? Nó nhấn mạnh việc sống trong hiện tại, chăm sóc bản thân và ghi nhớ bạn là to lớn hơn bất kỳ khó khăn nào. Bạn có khả năng thay đổi mọi thứ, bao gồm cả cuộc sống của bạn, và điều duy nhất giữ bạn trở lại là bạn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu thay đổi cuộc sống của bạn ngay từ hôm nay.

Tham khảo bài viết của , trên trang: http://www.lifehack.org

GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

 

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!