Bạn cần hỗ trợ?

Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích


Chỉ khi bạn có thể hiểu rõ con đường bạn đang đi, điều đó mới có thể mang lại cho bạn sự toàn vẹn và yên ả trong tâm hồn.

Robert Bryne từng nói, “Mục đích của cuộc sống là một cuộc sống có mục đích.”

Để đến được một nơi nào đó, bạn cần phải xác định mục tiêu cuối cùng của bạn. Điều đó là quan trọng. Và càng sớm xác định nó, mọi thứ càng trở nên dễ dàng. Một cuộc sống không có mục đích là một cuộc sống không có đích đến.

Tìm đúng hướng đi trong cuộc sống là một vấn đề tồn tại cho tất cả chúng ta.

Bạn mong muốn gì trong cuộc sống? Việc sống mà không biết thực sự mình muốn gì, sống mà không có ước mơ – điều đó thật nguy hiểm.

Fyodor Dostoyevsky đã từng nói, “Phép màu của sự tồn tại chính là tìm ra mục đích sống của mình.”

Tìm đúng hướng đi trong cuộc sống là điều chính bạn tạo ra. Bạn đưa ra quyết định hành động, để thử nghiệm cho dù đó chỉ là một nhiệm vụ nhỏ.

Đến một thời điểm nhất định trong cuộc sống, bạn sẽ phải ngừng việc suy nghĩ và bắt tay vào hành động .

Mục đích của bạn trong cuộc sống là tìm và làm những điều làm cho bạn cười, quên đi thời gian. Ngay cả khi bạn không chắc chắn, hãy bước vào giai đoạn thăm dò và thử nghiệm trong cuộc sống của bạn và tận hưởng cuộc hành trình. Đừng do dự, sợ hãi.

Bạn đừng nóng vội. Bạn không thể ép mình để tìm “tại sao” vào ngày mai hoặc tháng tới hoặc thậm chí năm sau. Nhưng bằng mọi cách, hãy tìm kiếm sự rõ ràng. Hãy kiên trì để tìm hiểu ngọn nguồn của vấn đề.

Trong những năm 1940, Viktor E. Frankl  bị bắt giam trong các trại tập trung của Đức quốc xã. Với tất cả sự đau đớn về thể chất và tinh thần, những gì khiến cho Frankl kiên tâm, không đầu hàng, không tự kết liễu đời mình, chính là mục đích!

Anh tìm thấy ý nghĩa trong cuộc đấu tranh của anh, và đó là điều thúc đẩy anh vượt qua nỗi đau không thể tưởng tượng được.

Một lời trích dẫn của Viktor đã nêu bật triết lý của ông về cách mọi người có thể sống sót trong các trại giam, mà không mất ý chí để sống.

Trong cuốn sách ” Tìm kiếm Ý nghĩa của Con người  , Viktor nói “Những người có một ‘lý do’ để sống, có thể chịu đựng với hầu như bất kỳ chuyện gì mà người khác cho là khó tưởng tượng.”

Một khi bạn đã xác định mục đích của bạn và những gì bạn muốn, nó được dễ dàng hơn để đối phó với nghi ngờ. Dễ dàng hơn để không bị phân tâm, biết được đâu là việc quan trọng, giữ sự tập trung của bạn, và tiếp tục tiến về phía  trước.

Chỉ khi kiên trì vận động theo một hướng mới có thể mang lại kết quả rõ ràng.Bạn có quyền thay đổi mục tiêu, cân nhắc lại, chọn một cái đích khác, bằng mọi cách.

Mục đích cần có hướng đi cụ thể, nếu không chắc rằng bạn sẽ lạc lối và sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi chưa đi được đến đích.

Để đạt được những mục tiêu lớn, bạn cần thời gian, trong thời gian đó bạn phải tiếp tục di chuyển theo hướng bạn chọn, chứ không phải đi ra ngoài cái hướng đi ban đầu.

Định hướng của bạn càng sớm càng tốt là quyết định quan trọng nhất trong thể thao. Nhưng đây cũng là quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống nói chung, dù thực tế ít người nhận ra điều đó.

Sống “có mục đích” có nghĩa là bạn sống có chủ đích.

Napoleon Hill từng nói: “Có một phẩm chất cần phải có để giành chiến thắng, đó là xác định mục đích, hiểu về những gì bạn muốn và mong muốn cháy bỏng để sở hữu nó”.

Để có được những gì bạn muốn, bạn phải chọn một hướng và tiến về phía nó, liên tục cải thiện trong một khoảng thời gian kéo dài.

Tốc độ và kết quả tối đa đòi hỏi một khuôn khổ chính xác.

Những người đã thực sự thay đổi cuộc sống của họ và đạt được những mục tiêu khó khăn, họ cũng có những điểm yếu đuối, họ cũng từng sợ hãi như bạn. Sự khác biệt duy nhất là quyết định hành động theo những ước mơ của họ. Không vì sợ hãi mà từ bỏ, chần chừ, bao biện, không tiến về phía trước.

Ý thức mạnh mẽ về mục đích thúc đẩy động lực của bạn.

Những người thành công có một định hướng rõ ràng. Họ có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì thành công có ý nghĩa với họ.

Mọi thứ họ làm là phù hợp với mục tiêu của họ. Họ mong muốn và quyết định nơi họ muốn. Hành động hàng ngày của họ giúp họ tiến gần tới tầm nhìn của họ.

Một khi bạn tìm thấy lý do tại sao, bạn sẽ cẩn thận hơn và lựa chọn hơn về hành động hàng ngày của bạn.

Margie Warrell  viết: “Biết được lý do thôi thúc bạn là một bước quan trọng đầu tiên trong việc tìm ra cách đạt được những mục tiêu khích lệ bạn và tạo ra một cuộc sống mà bạn mong muốn (so với chỉ sống sót, tồn tại!).

Margie tiếp tục: “Thật vậy, chỉ khi nào bạn biết “tại sao” bạn sẽ tìm thấy sự can đảm để chấp nhận những rủi ro cần thiết để tiến lên phía trước, hãy động viên khi gặp khó khăn và thúc đẩy cuộc sống của bạn lên một hoàn cảnh mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy điều thú vị”.

William Cowper nói “Sự tồn tại là một món hời kỳ lạ. Cuộc sống của chúng ta nợ chúng ta rất ít; Chúng ta nợ nó mọi thứ. Hạnh phúc thật sự chỉ đến từ việc chúng ta nỗ lực hết mình cho mục đích của chúng ta. ”

Không có cảm giác nào tốt hơn việc bất chợt nhận ra được những điều cản bước ta trước đây.

Những khoảnh khắc “aha!” Là một điều hạnh phúc thực sự khi chúng đến. Rainer Maria Rilke nói: “Cuộc hành trình duy nhất là ở bên trong”.

Tính rõ ràng của mục đích thách thức bạn phải làm tốt hơn và cam kết hành động giúp bạn gần gũi hơn với một điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống.

Với sự rõ ràng, bạn có thể cùng nhau tạo ra nguồn lực, ý tưởng. Nếu không có nó, đó là lãng phí nỗ lực và thậm chí cả sự hỗn loạn.

Bud Bilanich, một huấn luyện viên điều hành nói rằng để phát triển sự rõ ràng cá nhân của bạn về mục đích bạn cần làm ba việc:

Trước hết , hãy xác định những gì thành công có ý nghĩa đối với cá nhân bạn.

Thứ hai , tạo ra một hình ảnh tinh thần sống động của bạn như là một thành công. Hình ảnh này sẽ sống động như bạn có thể thực hiện được.

Thứ ba , làm rõ các giá trị cá nhân của bạn.

Nhận thức rõ ràng về những gì bạn muốn là một quá trình thử và sai! Thử một cái gì đó. Sau đó tự hỏi mình: Tôi có thích điều này không? Có hoặc Không. Ghi lại nhật ký để theo dõi cảm xúc, suy nghĩ, hành động và hành vi của bạn.

Sử dụng những gì bạn viết như một cách để xác định các khu vực bạn đang khám phá không ngừng. Đánh giá kết quả của bạn liên tục.

Hành động, suy nghĩ, niềm tin và hành vi nào bạn thu hút nhất?

Điều quan trọng là làm nhiều hơn những gì bạn thích và mang lại những điều tốt nhất trong bạn và bạn sẽ liên tục làm rõ những gì bạn muốn làm, được và có trong cuộc sống.

Bài của: Thomas Oppong. Link gốc bài viết: https://medium.com/personal-growth/the-dangerous-approach-of-living-without-purpose-798a87c5d3a6

Dịch và biên soạn bởi: GioiBox.com GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!