Bạn cần hỗ trợ?

Nếu Bạn Là Sinh Viên, Đừng Bỏ Lỡ 13 Trang Web Hữu Ích Này


Nếu bạn đã, đang và sắp là sinh viên, hẳn bạn đã, đang và sắp trải qua những cơ man là bài học, giáo trình, bài tập lớn cá nhân, bài tập nhóm, bài luận, bài viết nghiên cứu và những bài thi cuối kỳ sợ hãi. Dường như bạn phải có ý chí thép và có thể cả động lực để hoàn thành hết bằng đấy thứ và để đạt điểm số cao. Nhưng bạn thiếu công cụ trợ giúp tìm kiếm thông tin cần thiết cho bài tập lớn của mình. Giờ bạn không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nhé. Kỳ học của các bạn sẽ nhẹ bâng với những nguồn thông tin miễn phí hữu ích dưới đây.

 1. Roger Hub – Công cụ tính điểm tổng kết

  Đến cuối kỳ học, bạn sẽ rất háo hức muốn biết điểm trung bình các môn học của mình là bao nhiêu, và quan trọng là làm thế nào để tính được điểm đó. Roger Hub là câu trả lời cho bạn. Dù thầy giáo của bạn phải tính điểm số, cân đo quy điểm phần trăm, thì bạn sẽ biết điểm của mình một cách nhanh chóng trước khi thầy báo điểm bằng công cụ này.

 2. Bibme – Tạo trích dẫn và nguồn tham khảo

  Mỗi giảng viên đều có yêu cầu riêng cho bài tập lớn (Asignment) về định dạng, trích dẫn nguồn tham khảo cho từng loại nguồn khác nhau. Nếu bạn có nhiều môn có bài tập lớn cùng lúc, có thể bạn sẽ găp khó khăn trong việc sắp xếp bài tập nào cần đi với định dạng nào. Dù đó là hình thức định dạng nào, BibMe sẽ giúp bạn lưu nguồn tham khảo vào định dạng chuẩn của nó.

 3. Grammarly – Kiểm tra ngữ pháp

  Thật là rắc rối khi bạn có một bài báo ý tưởng tuyệt vời, nhưng ngữ pháp viết của bạn lại quá xoàng. Hãy nâng cao bài viết của bạn về chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu và sử dụng thì chuẩn với Grammarly. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra lại bài viết của mình trên trình duyệt hoặc cả Microsoft Word. Hãy tự tin là bài viết của mình không có lỗi nào khi nộp bài.

 4. tutor.com – Gia sư

  Bạn cần một gia sư ư? Tutor.com sẽ gia sư cho bạn 24/7 với hơn 40 môn học khác nhau. Khi chọn một chương trình gia sư, Tutor.com sẽ luôn đồng hành cùng bạn dù ngày hay đêm, dù là toán, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, hay tiếng anh. Thêm nữa, các gia sư này còn giúp các bạn luyện thi cả SAT và các khóa học nâng cao khác. Các gia sư được tuyển chọn kỹ càng và trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để giúp sinh viên trong mọi lĩnh vực. (Chia sẻ cá nhân: Mình đã qua được môn Đại số nhờ sự giúp đỡ của một gia sư tuyệt vời của họ đấy)

 5. InternMatch – Tìm kiếm chương trình thực tập

  Hàng triệu sinh viên đã khởi đầu nghề nghiệp của họ với InternMatch. Bạn cũng có thể. InternMatch giúp bạn tìm kiếm chương trình thực tập và công việc bậc bắt đầu phù hợp với sở thích, kỹ năng, địa điểm và thời gian làm việc của bạn. Có một thứ mình muốn thêm vào trang này là bổ sung các công việc online và việc ở khu vực vùng xa.

 6. Rate My Professor – Đánh giá giảng viên

  Đây là một trang dùng cho việc đánh giá giảng viên. Tất cả các đánh giá về giảng viên đều do sinh viên viết vì vậy hãy thoải mái viết tốt về thầy cô giáo tốt của các bạn và phê bình những giảng viên không tốt, hay ngay cả các vấn đề khi học các thầy cô ấy. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu về thầy, cô giáo sẽ dạy mình trước khi lớp bắt đầu.

 7. Quizlet – Thẻ hướng dẫn học

  Quizlet là một trang web hướng dẫn học bằng flashcard . Bất kỳ ai cũng có thể tạo flashcard về bất kỳ chủ đề nào, nhưng nhìn chung bạn sẽ tìm thấy bộ flashcard về hầu hết các chủ đề mà bạn muốn học. Bạn cũng có thể luyện các bài kiểm tra và chơi game để tăng tính tương tác của bài học và bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình đã học.

  1. Student Rate – Quầy hàng sinh viên

   Trang này sẽ cung cấp chính xác cho bạn các chương trình giảm giá và có khi nhận lại tiền cho mọi thứ từ quần áo đến đồ dùng trong ký túc xá, từ du lịch đến thức ăn, tất tần tật… chỉ cần bạn là sinh viên.

  2. Khan Academy – Học viện Khan

   Học viện Khan là một nguồn học tuyệt vời hoàn toàn miễn phí với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như toán, lịch sử, lập trình máy tính, kinh tế, vật lý, hóa học, sinh học, tài chính và rất nhiều các ngành khác. Học viện Khan dạy học qua các bài giảng ngắn theo dạng video của YouTube. Trang web này còn giúp các bạn học các môn khó nhằn mà có thể các bạn không hiểu ở trên lớp học truyền thống.

   1. Wolfram-Alpha

    Bạn nghĩ rằng Google biết câu trả lời cho mọi thứ ư? Nghĩ lại đi. Wolfram Alpha mới là biết tuốt một cách thực tế. Về bản chất, nó sẽ trả lời cả câu hỏi bài tập cho bạn và hướng dẫn bạn truy cập đến nguồn thông tin để bạn có thể trả lời được câu hỏi đó. Nếu bạn hỏi tôi, thì đó là phao cứu sinh đó.

    1. Mint – Quản lý chi tiêu

     Bạn muốn quản lý được việc chi tiêu của mình nhưng bạn không có thời gian để ghi rõ mọi thứ ra? Có ứng dụng cho việc đó đấy. Mint là một chương trình xây dựng có tính trực giác sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình, lên ngân sách, kiểm tra giao dịch và kể cả kiểm tra tín dụng của bạn.

     1. TED.com

      TED.com là một trong những website tuyệt vời nhất. Dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho bài báo của mình, hay cần cảm hứng hay đơn giản chỉ là dừng lại suy ngẫm, thì TED.com chính là nơi cung cấp rất nhiều bài học quý giá từ những người mang đẳng cấp thế giới, thông minh và thành công.

      1. Google Scholar

       Google Scholar là sản phẩm hoàn hảo nhất của Google. Nó chỉ ra các nguồn học thuật, bình duyệt đa dạng về hình thức và ngành học mà bạn có thể sử dụng cho bài báo và nghiên cứu của mình. Google Scolar chứa khoảng hơn 160 triệu tài liệu, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì mình cần.

       Luyen Doan (Theo Lifehack)

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!