Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao hầu hết mọi người sẽ không bao giờ thành công?


“Thành công” không chỉ là việc có nhiều tiền. Nhiều người có nhiều tiền nhưng vẫn không hài lòng với cuộc sống và cực kỳ mất cân bằng.

Thành công là không ngừng xác lập vị thế bạn là ai, bạn sống và làm việc như thế nào, các mối quan hệ của bạn ra sao.

Vậy tại sao hầu hết mọi người không thành công?

Tại sao hầu hết mọi người không phát triển?

Bạn càng trở nên phát triển, bạn càng chú trọng đến những điều ít quan trọng nhất. Tuy nhiên, như Jim Rohn đã nói, “Rất nhiều người không làm tốt chỉ đơn giản bởi vì họ bỏ qua những điều nhỏ mà chỉ chú trọng đến tầm vĩ mô”.

Để thành công, bạn không thể tiếp tục ở bên cạnh quá lâu với người có tầm nhìn hạn chế.

Bạn không thể tiếp tục ăn thức ăn dở tệ, bất kể đó là lựa chọn thực phẩm của vợ / chồng bạn hay đồng nghiệp.

Mỗi ngày bạn phải tận dụng thời gian cho các hoạt động có chất lượng cao.

Bạn thành công hơn, đó là khi bạn cân bằng được một vài thứ thiết yếu (tinh thần, quan hệ, tài chính, thể chất) trong cuộc sống của bạn.

Trước khi bạn phát triển, bạn có thể dành thời gian hợp lý với bất kỳ ai.

Bạn có thể ăn một cách hợp lý bất cứ thứ gì đặt trước mặt bạn.

Bạn có thể đưa ra đánh giá hợp lý các hoạt động và hành vi một cách thẳng thắn.

Để mở rộng tầm nhìn của bạn, bạn nhận ra rằng bạn phải thực hiện một số điều chỉnh. Bạn cần phải cắt giảm chi tiêu tiền bạc và thời gian của bạn vào những thứ tào lao và giải trí. Bạn phải tiết kiệm nhiều hơn, và đầu tư nhiều hơn vào giáo dục (cũng như đầu tư cho tương lai của bạn).

Bạn trở nên thành công hơn, bạn càng ít có thể biện minh cho chất lượng thấp. Không ngừng tập trung cao độ để đạt được chất lượng cao hơn.

Đây không phải là sự hoàn hảo. Không phải lúc nào cũng bận rộn. Trên thực tế, sự cân bằng của sự thành công thực sự liên quan đến những gì Tim Ferriss gọi là “mini-retirements” hoặc các kỳ nghỉ thường lệ.

Tuy nhiên, nếu hành vi hàng ngày của bạn luôn có chất lượng thấp, bạn mong đợi chất lượng cuộc đời của mình là gì?

 

Sự lựa chọn và các mối quan hệ của bạn phải có chất lượng cao hơn.

Mọi lựa chọn đều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi mỗi ngày của bạn tràn ngập những yếu tố thiết yếu cốt lõi mang ý nghĩa quan trọng đến bạn – và bạn đang thành công ở những khu vực đó – bạn hoàn toàn sẽ làm chủ trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống của mình.

Bởi vì những điều duy nhất trong cuộc sống của bạn là những điều bạn đánh giá cao. Mọi thứ khác đã được loại bỏ từ từ. Bạn đang sống có chủ đích và hợp lý. Bạn có động lực và tạo được sự cân bằng. Mỗi ngày bạn đều cố gắng trở thành người mà bạn thực sự muốn trở thành.

Để làm điều này không chỉ cần thời gian, mà còn cực kỳ khó khăn trong thực tế.

Nói “không” với cơ hội lớn nhưng không liên quan đến nhu cầu của mình là khó.

Từ bỏ thói quen xấu là rất khó.

Không dễ gì để thay đổi hệ thống niềm tin của bạn và bạn không can đảm để mở rộng tầm nhìn. Thật dễ dàng để trở lại với suy nghĩ nhỏ và tầm thường.

Tuy nhiên, khi bạn đưa cuộc sống hàng ngày đến gần hơn với các giá trị và lý tưởng của bạn, những điều tuyệt vời sẽ bắt đầu xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn sẽ có nhiều người bạn yêu thích. Bạn sẽ sử dụng thời gian của mình tốt hơn. Bạn sẽ theo đuổi ước mơ lớn hơn. Bạn sẽ kiên cường hơn trong những thách thức. Bạn sẽ sống ở tần số cao hơn. Và mọi thứ xung quanh bạn sẽ là minh chứng cho điều đó.

Nhưng hầu hết mọi người đang bị mắc kẹt trong những thứ nhỏ nhen, những ngõ hẹp.

Do đó, hầu hết mọi người sẽ không thành công. Hầu hết mọi người sẽ không phát triển và tiến bộ.

Nhưng bạn sẽ cố gắng để làm. Bạn hiểu rõ mọi thứ. Bạn đã bắt đầu. Và mỗi ngày, bạn đang tiến thêm một bước gần hơn.

Chẳng bao lâu bạn sẽ hoàn toàn trở thành người mà bạn biết bạn có thể. Một khi bạn vượt qua được thời điểm khó khăn, không có gì ngăn cản bạn.

Bài của: Benjamin Hardy. Link gốc bài viết : https://www.cnbc.com/2017/07/14/why-most-people-will-never-be-successful.html. Image: Janis Onser/freeimages

Dịch và biên soạn bởi: GioiBox.com GiỏiBox: Nơi kết nối học viên, phụ huynh với các cá nhân/trung tâm có các hoạt động giáo dục thú vị: Lớp học, sự kiện giáo dục, hoạt động ngoại khóa. Bạn cần tìm lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Tìm kiếm tại GioiBox.com. Bạn có lớp học, sự kiện, hoạt động giáo dục? Đăng tin miễn phí tại GioiBox.com! Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết và GioiBox.com nếu bạn sử dụng lại nội dung này.

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!