Bạn cần hỗ trợ?

TẶNG CON 18 MÓN QUÀ NÀY


18 MÓN QUÀ TUYỆT VỜI DÀNH TẶNG CON BẠN, NGOÀI NHỮNG MÓN ĐỒ CHƠI

Tất cả chúng ta đều biết trẻ nhỏ quá nhiều những món đồ chơi vương vãi khắp nhà. Điều đó không những gây khó khăn trong việc sắp xếp, mà còn là một vấn đề khi mà các bậc phụ huynh không còn biết phải tặng gì cho con cháu mình vào những dịp lễ.

Cách giải quyết đó là hãy chọn những món quà không phải đồ chơi cho trẻ.

1. Các lớp học ngoại khóa: âm nhạc, nhảy múa, cưỡi ngựa, hội họa… – một cách tốt để khích lệ sở thích của trẻ và thể hiện cho trẻ biết rằng bạn luôn quan tâm đến các con của mình cũng như những gì mà chúng yêu thích.

2. Thẻ thành viên: của sở thú, viện bảo tàng khoa học, viện bảo tàng dành cho trẻ em, các tổ chức thanh thiếu niên,… là món quà rất đặc biệt từ gia đình. Rất nhiều gia đình trẻ muốn tham gia những hoạt động ngoài trời, đồng thời những hoạt động đó đòi hỏi phải có tính thử thách, trải nghiệm, vậy nên các thẻ thành viên thường niên là món quà rất hợp lý.

3. Báo đặt dài hạn: trẻ rất thích khám phá nhiều thứ trong dòng bưu phẩm. Vậy tại sao bạn không khuyến khích khả năng đọc của trẻ bằng cách đặt những tạp chí dài hạn mà trẻ yêu thích như một món quà.

4. Các sự kiện: vé xem phim, vé tham gia một buổi vui chơi, hòa nhạc hoặc một sự kiện thể thao thực sự rất thú vị! Đây là những trải nghiệm giúp trẻ tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.
5. Các hoạt động thể thao: như chơi gôn ở sân mini, bowling, trượt patin, bóng rổ… sẽ thật sự rất vui! Và sẽ vui hơn nữa nếu như bạn và gia đình chơi cùng với trẻ.

6. Công thức và nguyên liệu nấu ăn: Trẻ thật sự rất thích được tham gia nấu ăn cùng gia đình. Nướng một vài món bánh đặt biệt hoặc nấu bữa tối cùng nhau là khoảng thời gian mà cả gia đình được sum vầy và trẻ có cơ hội được học hỏi những kĩ năng cần thiết. In những bản công thức ra, chuẩn bị các nguyên liệu và cho trẻ một cái hẹn nấu ăn cùng đi nào!

7. Ngày hội thủ công: chuẩn bị những món đồ nguyên liệu, cùng đọc những cuốn sách tham khảo và bắt tay vào tạo ra những món đồ thủ công cùng với gia đình sẽ giúp kích thích đầu óc sáng tạo cũng như những kĩ năng khéo léo cho trẻ.

8. Một hộp đồ kĩ thuật mĩ nghệ: đồng thời đem đến cho trẻ những món đồ mà trẻ không còn dùng đến nữa, biến chúng thành những vật sáng tạo mới sẽ khiến trẻ rất háo hức.

9. Những tấm thẻ nhiệm vụ: được bỏ trong những phong thư mà trẻ có thể khám phá bất cứ lúc nào. Ví dụ như: Làm một việc nhà bất kì mà không đợi nhắc nhở; một tối xem phim và ăn bắp rang cùng nhau, trẻ được chọn phim; cùng chơi những trò chơi trẻ thích; cùng đọc sách với gia đình; đi ngủ trễ nửa tiếng so với thường lệ…

10. Thẻ quà tặng đến các nhà hàng: Ăn tối, quán kem, bánh ngọt… bất kì món gì mà trẻ thích. Và cho chúng tự do chọn người để mời đi cùng: có thể là cha me, ông bà; hoặc là một giáo viên mà trẻ quý mến.

11. Đồ hóa trang: điều này cần được hạn chế, nhưng 1-2 bộ váy áo cho những dịp đặt biệt sẽ khiến trẻ rất thích thú mà dành hàng tiếng đồng hồ để chơi.

12. Sách: có rất ít sách ở thư viện phù hợp để cho trẻ đọc, vì vậy tìm mua những cuốn sách hay và tặng chúng, đồng thời cũng khuyến khích khả năng đọc của trẻ. Nhưng nhớ là phải quy định trước về việc sắp xếp sách gọn gàng.

13. Quần áo: khi trẻ không có nhiều quần áo, chúng sẽ rất phấn khích khi nhận được. Và nên chọn những món đồ phù hợp với phong cách mà bé yêu thích.

14. Các món ăn vặt: nếu con bạn là một bé háu ăn, thì điều này sẽ rất hay ho! Tự làm vài món bánh tặng bé như những món quà đặt biệt.

15. Dụng cụ hoạt động ngoài trời: cần câu hoặc dụng cụ làm vườn nếu cả gia đình của bạn đều thích những hoạt động ngoài trời. Và nhớ dạy bé cất đúng chỗ nhé!

16. Đồng hồ báo giờ: rất nhiều trẻ cảm thấy khó khăn khi đọc giờ vậy nên hãy tìm mua cho trẻ một loại đồng hồ điện tử, sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc xem thời gian.

17. Trò chơi và các câu đố: Chơi trò chơi và giải các câu đố là những hoạt động trong nhà rất thú vị. Có thời gian hoạt động cá nhân để độc lập giải ra những câu đố sẽ giúp phát triển não bộ cũng như kĩ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Những trò chơi rèn luyện trí nhớ thật sự rất bổ ích cho trẻ em.

18. Lịch: Rất nhiều trẻ muốn biết ngày tháng như thế nào, còn bao nhiêu ngày để đến một dịp đặc biệt… Những đứa trẻ này luôn muốn vạch ra những kế hoạch trong ngày, thứ tự của những công việc, và cảm thấy bực bội nếu có sự can thiệp tự phát của người lớn. Nhưng hãy mừng vì điều này! Những trẻ này có rất nhiều khả năng bẩm sinh và sẽ phát triển rất tốt. Vì vậy hãy tặng trẻ một tấm lịch riêng của mình và để chúng tự sắp xếp công việc của mình. Chúng thậm chí còn có thể nhận ra những việc phát sinh và chấp nhận điều này.

Tác giả: Rachel Jones. Dịch bởi GioiBox.com

Nhận thông báo

Đừng bỏ lỡ các blog và video thú vị. Hãy đăng ký nhận tin từ GiỏiBox.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khóa học, sự kiện mới nhất

GioiBox là website cho phép các cá nhân, tổ chức đăng bài viết, thông tin về hoạt động của mình. Các thông tin được duyệt sẽ dựa trên những kiểm tra của chúng tôi tại thời điểm đó. GioiBox không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thay đổi hoặc thông tin thiếu chính xác không mong muốn. Để có thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, bạn nên truy cập trang website chính thức của đơn vị tổ chức. Đối với các tổ chức, những thông tin GioiBox chia sẻ đều nhằm mục đích đưa những bài viết hay, các hoạt động mà chúng tôi thấy có ý nghĩa đến với cộng đồng. Nếu có bài viết, tin đăng thiếu chính xác hoặc bất cứ câu hỏi, yêu cầu gì; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại hello@gioibox.com. -GioiBox- Giỏi Hơn Mỗi Ngày!